Trong khoảng thời gian gần đây, thị trường nhà đất tại quận 11 Ngày càng phát triển mạnh mẽ làm cho nhu cầu tách thửa đất của người dân trên địa bàn tăng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chủ đầu tư chưa thực sự hiểu rõ hết đối với quy định tách thửa đất bao gồm những gì. Trong viết sau, Công ty N&N Home truyền tải đến bạn tất cả thông tin hữu ích về thủ tục tách thửa mới nhất tại quận 11 Qua nội dung dưới đây.

Tách thửa quận 11 Là gì?

Tách thửa quận 11 Chính là quá trình phân chia quyền sử dụng đất đai từ một người đứng tên, chịu trách nhiệm chuyển sang nhiều người khác nhau. Việc tách thửa cần phải nên hoàn thiện đúng với những quy định của luật pháp.

Nếu người dân có mong muốn chuyển nhượng, ban tặng cho 1 phần thửa đất yêu cầu cần hoàn thành quy trình tách thửa trước lúc phân chuyển quyền và yêu cầu tách thửa khi có đủ điều kiện.

Một số điều kiện tách thửa đất quận 11

– Thứ nhất: Cần phải có mẫu giấy xác thực quyền sở hữu đất. Xét về nguyên tắc khi sở hữu đất của chính mình mới được tách thửa đất đai. Nếu đối với trường thiếu mẫu giấy tờ đứng tên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai thì phải xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai sau đó mới hoàn thành được thủ tục tách thửa.

– Thứ hai: Khi có mẫu giấy xác thực quyền sử dụng đất đai rồi thì mong muốn tách thửa yêu cầu phải đáp ứng được về hạn mức, quy mô nhỏ nhất để tách thửa.

Dựa theo khoản 31 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định về diện tích nhỏ nhất được tách thửa sau đây: “UBND cấp tỉnh yêu cầu diện tích thấp nhất được cấp phép tách thửa đất với từng loại đất cho thích hợp với yêu cầu cụ thể của địa phương”.

Khi tiến hành tách thửa đất cần phải thỏa mãn điều kiện đối với diện tích nhỏ nhất, không quy định về trường hợp được tách thửa đất đai là đất đó thuộc diện quy hoạch. Để biết thêm thông tin về diện tích thấp nhất được tách thửa với mỗi loại đất đai cụ thể, bạn có thể tìm đến UBND cấp phường tại địa phương yêu cầu được hỗ trợ tin tức. Đối với trường hợp cơ quan nhà nước từ chối việc tách thửa với lý do “đất thuộc diện quy hoạch”, chủ đất có quyền làm đơn yêu cầu phía bộ phận nhà nước cung cấp thông tin để cho thấy rõ nội dung đó.

Theo qui định tại khoản 2,3 Điều số 49 Luật Đất đai 2013 cập nhật đến quá trình sử dụng đất đai khi có quy hoạch sử dụng đất, nếu diện tích đất đai nhà bạn thuộc diện trong quy hoạch mỗi năm thì quyền về sử dụng đất của khách hàng bị giới hạn. Nếu như đã được quy hoạch sử dụng đất đai thế nhưng chưa có mục đích sử dụng hằng năm và cơ quan nhà nước vẫn chưa tin tức hoặc quyết định tịch thu phần diện tích đó thì bạn vẫn sẽ triển khai những quyền hạn của chủ sử dụng đất, trong đó bao gồm quyền được tách thửa đất đai và cấp phát sổ đỏ riêng biệt.

– Thứ 3, chủ sở hữu có nhu cầu được cấp phép mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bắt buộc phải có nhân khẩu thường trú tại khu vực địa phương và có căn cứ sử dụng đất đai bình ổn trước nay và không xảy ra tranh chấp về đất đai.

Mẫu hồ sơ thực hiện tách thửa quận 11

Dựa theo Điều 75 Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một vài điều lệ của luật đất đai và khoản số 11 Điều 8 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT qui định về văn bản địa chính.

– Đơn đề nghị tách thửa đất đai (Mẫu số 11/ĐK)

– Bản gốc giấy chứng nhận đã cấp

– Sơ đồ kỹ thuật về tách thửa (khi có nhu cầu)

Đối với trường hợp tách thửa đất đai do chuyển nhượng, yêu cầu thêm:

– Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu đất đai (đã được chứng thực của công chứng nhà nước; trường hợp mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá thể được chọn lựa cách thức chứng thực của công chứng nhà nước hoặc xác thực tại phường, thị trấn khu vực có đất đai).

– CMND, sổ hộ khẩu của 02 bên chuyển nhượng, ban tặng, cho (đã có công chứng).

Địa điểm nộp văn bản hồ sơ quận 11: Văn phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện, thành phố trực thuộc tỉnh.

Các bước tách thửa đất đai ở quận 11

Bước 1: Nộp văn bản giấy tờ

– Đại diện hộ gia đình, cá thể nộp hồ sơ ở Cơ sở Văn phòng đăng ký đất huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (cấp huyện) hay Cơ sở đăng ký quyền sử dụng đất trường hợp khu vực chưa được thiết lập Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai.

– Với nơi đã xây dựng bộ phận một cửa để tiếp nhận và gửi kết quả triển khai văn bản hành chính thì nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa.

Giai đoạn 2: Nhận văn bản hồ sơ

– Nếu như văn bản giấy tờ chưa hợp lệ thì trong thời gian cao nhất 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý văn bản hồ sơ phải có thông báo và chỉ dẫn cá thể nộp hồ sơ bổ sung.

– Bộ phận thụ lý hồ sơ điền hoàn tất thông tin vào trong sổ tiếp nhận hồ sơ, gửi phiếu tiếp nhận đến cho người nộp hồ sơ (trong đó ghi thời gian hẹn trả kết quả).

Giai đoạn 3: Xử lý nhu cầu tách thửa đất tại quận 11

Tách thửa đất khi chuyển nhượng, tặng cho 1 phần thửa đất đai hay do giải quyết tranh giành, đấu giá đất hoặc do chia tách hộ gia đình, một nhóm người sử dụng đất thì Cơ sở đăng ký đất đai thực hiện một số công việc như sau:

– Khảo sát địa chính để chia tách thửa đất đai và chuyển bản trích đo đạc khu đất mới tách dành cho đối tượng sử dụng đất đai để thực hiện ký kết văn bản hợp đồng, văn bản giao dịch liên quan quyền sử dụng 1 phần thửa đất mới phân tách.

– Hoàn thành văn bản đăng ký biến động của khu diện tích chuyển quyền; đồng thời chứng thực sự thay đổi vào trong Mẫu giấy chứng thực đã cấp hay trình cơ quan có thẩm quyền cấp Mẫu giấy chứng thực đối với phần diện tích còn lại của thửa đất không được chuyển quyền.

– Chỉnh lý, bổ sung biến động vào trong văn bản hồ sơ địa chính, thông tin dữ liệu đất đai.

Bước 4. Trao trả kết quả

Kết quả phải được gửi trả cho đối tượng sử dụng đất trong thời gian không quá 03 ngày làm việc tính từ ngày có kết quả xử lý.

Thời gian xử lí tách thửa đất quận 11

Căn cứ vào khoản 40 Điều số 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP, thời gian hoàn thiện thủ tục tách thửa không vượt quá 15 ngày kể từ ngày nhận được văn bản giấy tờ hợp yêu cầu; không vượt quá 25 ngày đối với một số xã khu vực miền núi, biển đảo, vùng sâu, khu vực vùng xa, khu vực có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Thời gian đó không tính thời gian một số ngày nghỉ, ngày lễ lộc; không bao gồm thời gian nhận văn bản hồ sơ tại phường, thời gian triển khai nghĩa vụ tài chính của cá thể sử dụng đất; không tính khoảng thời gian xem xét xử lý với trường hợp sử dụng đất đai gây vi phạm luật pháp, thời gian trưng cầu giám định.

Nếu quý khách hàng vẫn còn cảm thấy chưa hiểu rõ đối với quy trình tách thửa đất quận 11, khách hàng hãy gọi trực tiếp đến với N&N Home để được bộ phận nhân viên tư vấn và bổ sung thông tin chuẩn xác nhất ngay từ hôm nay.

Dohico chuyên thủ tục tách thửa tại Quận 11

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here