Chắc hẳn vẫn còn có khá nhiều người chưa biết thủ tục hoàn công là gì? Và liệu có nên phải thực hiện hoàn công không? Với bài viết dưới đây, N&N Home mang đến bạn đọc một số kiến thức hữu ích liên quan về thủ tục hoàn công tại TP. Thủ Đức. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn đối với nội dung này nhé.

Qúa trình hoàn công tại TP. Thủ Đức Là gì?

Trong một số công trình nhà ở căn hộ chung cư, nhà biệt thự, nhà phố tại TP. Thủ Đức Dù khi chủ công trình đã tiếp nhận được căn nhà về sinh sống nhưng lại gặp phải một vài điều vướng mắc chưa được thừa nhận về pháp lý. Một trong số các lí do đó đó là chủ đầu tư không thực hiện hoàn công. Một số chủ đầu tư vì gặp quy trình phức tạp mà đã bỏ qua bước này. Như vậy thực chất dịch vụ hoàn công là thế nào?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính xác thực dự án đã được chủ công trình triển khai xây dựng hoàn thành. Quy trình đó sẽ được các bên đầu tư, thi công chứng thực đã được hoàn thiện đồng thời đã nghiệm thu dự án đó. Đó là công đoạn rất quan trọng để hoàn thiện tính pháp lý của ngôi nhà đó. Thế nên hoàn công là thủ tục sau cùng đồng thời là yếu tố cần để cấp và phát, đổi sổ hồng.

Đồng thời, dịch vụ hoàn công thể hiện những sửa đổi về thực trạng đất, công trình nhà cửa đó ngay sau quá trình thi công. Đây chính là bước quan trọng mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hay nhà cửa phải làm. Tuy nhiên, bạn nên sớm triển khai để thuận tiện và tránh rắc rối sau này.

Tại sao nên tiến hành thủ tục hoàn công nhà ở?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính vì vậy cần phải thực hiện dựa theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Đây được coi là bước vô cùng quan trọng nhằm hoàn thiện về mặt pháp lý cho ngôi nhà, là điều kiện cần thiết để cấp phát và chuyển đổi sổ hồng.

Thêm vào đó, hoàn công cho thấy một số thay đổi về thực trạng đất đai, công trình nhà cửa đó sau giai đoạn thi công. Đây chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hoặc nhà ở cần phải thực hiện. Tuy vậy, chủ công trình nên sớm thực hiện để thuận tiện và giảm thiểu phiền hà về sau này.

Đồng thời, để hạn chế rắc rối về sau xuất hiện trong việc sửa chữa, làm mới hay bán nhượng lại. Chủ nhà đất, hoặc chủ nhà ở đó phải thực hiện hoàn công để hợp thức hóa mảnh đất, ngôi nhà đó trong mặt pháp lý. Qua đó giúp cho việc trao đổi mua bán, sang nhượng đất đai, nhà ở nhanh chóng nhất.

Hồ sơ thực hiện dịch vụ hoàn công TP. Thủ Đức

Sau khi hoàn tất quá trình thi công nhà ở TP. Thủ Đức Yêu cầu cần phải hoàn tất dịch vụ hoàn công. Căn cứ theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ mẫu giấy tờ để hoàn công cụ thể như sau:

– Mẫu giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp phí trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– CMND/CCCD , hộ khẩu: 2 bản sao

– Mẫu vẽ xin cấp phép xây dựng, giấp xin phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Đơn đăng ký cấp giấy tờ chứng nhận: 2 đơn

– Mẫu đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Tờ kê khai nộp tiền sử dụng đất: 2 tờ

– Mẫu tờ kê khai nộp tiền phí trước bạ: 2 tờ

– Tờ khai tường trình nguồn gốc nhà đất Với các công trình xây dựng không phép hoặc nhà ở thi công theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công lắp đặt điện, nước (Đối với các dự án xây dựng xét theo dự án): 2 bản sao y

– Bản thiết kế mô tả hiện trạng địa điểm hoàn công đã được phê duyệt bởi nhánh VP đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Một vài lưu ý khi hoàn công tại TP. Thủ Đức

Nhằm giúp quá trình hoàn công TP. Thủ Đức Được triển khai nhanh chóng và thuận lợi, một vài chú ý khách hàng cần nắm bắt như sau:

Chuẩn bị giấy tờ: Trong suốt giai đoạn thực hiện thi công sẽ yêu cầu nhiều loại giấy tờ không giống nhau từ bản vẽ thiết kế, mẫu giấy xin cấp phép thi công xây dựng đến giấy tờ nghiệm thu,…Thế nên chủ đầu tư nên chú trọng trong mục bảo quản và giữ cẩn thận để khi tiến hành dịch vụ hoàn công diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất.

Quy trình hoàn công sau khi hoàn thành: Một số dự án hoàn công ở TP. Thủ Đức Xảy ra chậm trễ thường vì ngay sau hoàn thành vẫn chưa được xử lí, chưa lập bản vẽ hoàn công. Do đó, chủ đầu tư cần chủ động hoàn thiện trọn vẹn các bước trước khi hoàn công để quá trình hoàn công trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Các bước tiến hành dịch vụ hoàn công công trình TP. Thủ Đức

Sau đây là những giai đoạn hoàn công công trình nhà ở TP. Thủ Đức Đơn giản và nhanh chóng bao gồm như sau:

Bước 1: Tư vấn miễn phí thủ tục pháp lý dịch vụ hoàn công công trình

Giai đoạn 2: Đề xuất phương án thực hiện dịch vụ hoàn công phù hợp với quy định luật pháp cho chủ dự án.

Bước 3: Khảo sát dự án, xác định kích thước và lên bản vẽ hoàn công.

Giai đoạn 4: Chuẩn bị đủ tất cả những loại thủ tục giấy tờ hoàn công.

Bước 5: Nhân viên cùng chủ đầu tư nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền Ủy ban nhân dân quận/huyện tại nơi thi công xây dựng dự án.

Giai đoạn 6: Làm việc với bộ phận thuế kê khai và thực hiện nộp thuế theo các yêu cầu luật pháp.

Giai đoạn 7: Hoàn thiện các bước hoàn công nhà ở và bàn giao tất cả giấy tờ cho khách hàng.

Thời gian triển khai hoàn công TP. Thủ Đức Thông thường lên đến 60 ngày kể từ lúc tiếp nhận đầy đủ hồ sơ. Trong một số vấn đề thậm chí dài hơn dự kiến do tồn tại những sai sót phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà trọn gói TP. Thủ Đức Tại Công ty N&N Home

Có rất nhiều yếu tố khách quan mà nhiều chủ đầu tư TP. Thủ Đức Chưa hiểu đúng về hoàn công và lướt qua giai đoạn này. Tuy nhiên, căn cứ theo sở hữu quyền sử dụng đất chủ đầu tư chưa tuân thủ chính xác về quy định hồ sơ pháp lý. Đây trở thành lý do hoàn công trọn gói ở N&N Home ra đời. Chúng tôi đem đến dịch vụ hoàn công chuyên nghiệp cho khách hàng ở … Có những điểm vượt trội sau đây:

– Hỗ trợ miễn phí dành cho khách hàng về thủ tục hoàn công TP. Thủ Đức

– Thẩm định hồ sơ hoàn công và đưa ra cách giải quyết thích hợp nhất với quy định của pháp luật.

– Bổ trợ khách hàng tất cả những loại hồ sơ dịch vụ hoàn công.

– Miễn phí 100% bản vẽ hoàn công.

– Đại diện gia chủ triển khai các bước hoàn công tại Bộ phận có chức năng.

– Hoàn tất thủ tục giấy tờ và bàn giao cho chủ đầu tư.

Chúng tôi hứa cam kết thực hiện hoàn công … Mang khả năng chuyên môn cao, đảm bảo hoàn toàn về bảo mật, tiết kiệm thời gian và chi phí dành cho chủ đầu tư. Để nhận được tư vấn dịch vụ hoàn công TP. Thủ Đức Chi tiết nhất, quý khách hàng vui lòng liên lạc đến N&N Home, các nhân viên chuyên trách của Công ty sẽ hỗ trợ cụ thể và nhanh nhất.

Dohico chuyên thủ tục hoàn công tại TP. Thủ Đức

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here