Hiện nay vẫn còn có khá nhiều người chưa biết hoàn công là gì? Liệu rằng có bắt buộc phải tiến hành hoàn công hay không? Qua bài viết dưới đây, Công ty xây dựng N&N Home chia sẻ đến cho bạn các kiến thức bổ ích liên quan tới thủ tục hoàn công tại quận 9 Cùng chúng tôi khám phá rõ hơn về vấn đề này bạn nhé.

Quá trình hoàn công tại quận 9 Là gì?

Trong nhiều công trình nhà ở chung cư, biệt thự, nhà phố ở quận 9 Cho dù khi chủ công trình đã nhận được nhà về sinh sống thế nhưng lại bắt gặp một vài vấn đề khuất mắc chưa được thừa nhận về pháp luật. Trong số những lí do này đó là chủ đầu tư chưa thực hiện hoàn công. Một số chủ đầu tư do thủ tục thủ tục phức tạp mà đã từ bỏ giai đoạn này. Vậy hiểu về dịch vụ hoàn công là gì?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính xác nhận công trình đã được chủ công trình thi công xây dựng hoàn thành. Quy trình đó sẽ được các bên đầu tư, thi công xác thực đã hoàn thiện đồng thời có nghiệm thu dự án đó. Đây là công đoạn rất cần thiết để hoàn thiện quy trình pháp lý cho ngôi nhà đó. Do vậy hoàn công là thủ tục sau cùng đồng thời là điều kiện cần để cấp và phát, thay đổi sổ hồng.

Ngoài ra, hoàn công cho thấy các sửa đổi về hiện trạng đất đai, công trình nhà ở đó ngay sau quá trình thi công xây dựng. Đó chính là thủ tục bắt buộc mà sớm muộn chủ sở hữu đất hoặc nhà ở phải làm. Tuy nhiên, bạn cần nên sớm triển khai để thuận tiện và hạn chế rắc rối về sau.

Vì sao phải tuân thủ thủ tục hoàn công nhà ở?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính vì thế nên thực hiện theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Đây được xem là bước rất quan trọng nhằm hoàn tất về mặt pháp lý của căn nhà, là điều kiện cần để cấp phát và chuyển đổi sổ hồng.

Thêm vào đó, dịch vụ hoàn công cho thấy một số thay đổi về tình trạng đất đai, công trình nhà cửa đó sau bước thi công. Đây chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hay nhà ở nên thực hiện. Tuy vậy, chủ dự án nên sớm hoàn thiện để thuận tiện và giảm thiểu phiền hà về sau này.

Đồng thời, để hạn chế rủi ro về sau xuất hiện trong vấn đề tu sửa, làm mới hay bán nhượng lại. Chủ đất đai, hoặc chủ nhà đó cần phải thực hiện hoàn công mục đích hợp thức hóa khu đất, căn nhà đó trong mặt pháp lý. Từ đó giúp cho việc trao đổi mua bán, chuyển nhượng đất đai, nhà ở nhanh chóng nhất.

Thủ tục tiến hành dịch vụ hoàn công quận 9

Khi hoàn thành quá trình xây dựng nhà ở quận 9 Bắt buộc phải hoàn tất thủ tục hoàn công. Dựa theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ giấy tờ để hoàn công bao gồm như sau:

– Giấy giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp tiền trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– Chứng minh nhân dân/CCCD , hộ khẩu: 2 bản sao

– Bản thiết kế xin cấp phép thi công xây dựng, giấp xin phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Mẫu đơn đăng ký cấp giấy tờ chứng nhận: 2 đơn

– Đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Mẫu tờ khai nộp tiền phí sử dụng đất: 2 tờ

– Mẫu tờ kê khai nộp tiền trước bạ: 2 tờ

– Mẫu tờ kê khai tường trình nguồn gốc nhà đất Đối với các công trình thi công không phép hoặc nhà ở thi công theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công điện, nước (Đối với các dự án xây dựng theo dự án): 2 bản sao y

– Bản vẽ sơ đồ hiện trạng vị trí hoàn công đã được kiểm duyệt bởi nhánh VP đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Các vấn đề khi hoàn công tại quận 9

Nhằm giúp các bước hoàn công quận 9 Được triển khai dễ dàng và thuận lợi, một vài chú ý khách hàng cần nên nắm bắt sau đây:

Trang bị giấy tờ: Trong giai đoạn thực hiện thi công sẽ yêu cầu rất nhiều giấy tờ không giống nhau từ bản vẽ thiết kế, giấy xin cấp phép xây dựng đến mẫu nghiệm thu,…Do đó chủ dự án nên chú ý trong danh mục bảo quản và gìn giữ cẩn trọng để khi tiến hành hoàn công diễn ra thuận lợi và dễ dàng nhất.

Quy trình hoàn công ngay sau hoàn thành: Một vài công trình hoàn công tại quận 9 Tiến hành chậm thường vì sau khi hoàn thành vẫn chưa được dọn dẹp, chưa thiết kế bản vẽ hoàn công. Do đó, chủ đầu tư nên chủ động triển khai trọn vẹn các bước trước khi hoàn công để quá trình hoàn công được thuận lợi và nhanh chóng.

Quy trình thực hiện dịch vụ hoàn công nhà ở quận 9

Sau đây là những giai đoạn hoàn công công trình nhà ở quận 9 Đơn giản và nhanh chóng bao gồm như sau:

Bước 1: Giải đáp miễn phí thủ tục pháp lý dịch vụ hoàn công công trình

Giai đoạn 2: Hỗ trợ phương án tiến hành hoàn công phù hợp với quy định pháp luật cho chủ đầu tư.

Giai đoạn 3: Khảo sát dự án, kiểm tra kích thước và triển khai bản thiết kế hoàn công.

Bước 4: Chuẩn bị đủ tất cả các loại thủ tục giấy tờ hoàn công.

Giai đoạn 5: Phía công ty cùng khách hàng nộp hồ sơ ở cơ quan có chức trách UBND quận/huyện nơi thi công xây dựng công trình.

Bước 6: Tìm đến bộ phận thuế kê khai và thực hiện nộp thuế theo các yêu cầu pháp luật.

Giai đoạn 7: Hoàn thiện quy trình hoàn công dự án và bàn giao tất cả giấy tờ cho chủ đầu tư.

Thời gian triển khai hoàn công quận 9 Thông thường lên đến 60 ngày tính từ khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Trong một số vấn đề thậm chí kéo dài hơn kế hoạch khi tồn tại một số sai sót phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà trọn gói quận 9 Tại Công ty N&N Home

Sẽ có nhiều yếu tố khách quan đã làm nhiều chủ đầu tư quận 9 Còn chưa hiểu biết đúng về dịch vụ hoàn công và từ bỏ giai đoạn này. Thế nhưng, dựa theo sở hữu quyền sử dụng đất khách hàng chưa tuân thủ đúng về quy định hồ sơ pháp lý. Đây là lý do dịch vụ hoàn công trọn gói ở Công ty N&N Home ra đời. Công ty chúng tôi đem đến dịch vụ hoàn công uy tín cho chủ công trình ở quận 9 Với những điểm vượt trội như sau:

– Tư vấn miễn phí cho chủ công trình liên quan thủ tục hoàn công quận 9

– Thẩm định bộ hồ sơ hoàn công và đưa ra phương án giải quyết thích hợp nhất so với quy định của pháp luật.

– Hỗ trợ khách hàng tất cả những loại thủ tục giấy tờ hoàn công.

– Miễn phí bản thiết kế hoàn công.

– Đại diện chủ đầu tư tiến hành các bước hoàn công ở Bộ phận có chức năng.

– Hoàn thành thủ tục giấy tờ và bàn giao cho gia chủ.

Công ty chúng tôi luôn cam đoan thực hiện hoàn công quận 9 Với khả năng chuyên nghiệp cao, đảm bảo hoàn toàn về bảo mật, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng. Để nhận được tư vấn dịch vụ hoàn công quận 9 Chi tiết nhất, khách hàng vui lòng liên hệ đến Công ty xây dựng N&N Home, bộ phận nhân viên chuyên trách của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và nhanh nhất.

Dohico chuyên thủ tục hoàn công tại quận 9

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here