Chắc hẳn vẫn còn có rất nhiều người chưa biết hoàn công là gì? Liệu rằng có cần thiết phải tiến hành hoàn công hay không? Đến với bài viết dưới đây, N&N Home mang đến bạn đọc một số thông tin hữu dụng liên quan về thủ tục hoàn công ở quận 8 Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết hơn về vấn đề này nhé.

Dịch vụ hoàn công ở quận 8 Là thế nào?

Với một số dự án nhà ở chung cư, nhà biệt thự, nhà lô phố tại quận 8 Dù khi khách hàng đã tiếp nhận được nhà về sinh sống thế nhưng lại gặp phải một số vấn đề vướng mắc chưa được công nhận về mặt pháp lý. Một trong số các lí do đó là chủ đầu tư chưa tiến hành hoàn công. Nhiều khách hàng do gặp quy trình phức tạp mà đã từ bỏ giai đoạn này. Vậy hiểu về dịch vụ hoàn công là gì?

Hoàn công là một loại bước hành chính xác nhận dự án đã được chủ đầu tư triển khai xây dựng hoàn thiện. Quá trình này sẽ được các bên đầu tư, thi công chứng thực đã hoàn thành và có nghiệm thu dự án đó. Đây trở thành giai đoạn rất cần thiết nhằm hoàn thành quy trình pháp lý cho công trình đó. Bởi vậy hoàn công là thủ tục sau cùng và là yếu tố cần để cấp và phát, chuyển đổi sổ hồng.

Bên cạnh đó, hoàn công thể hiện những sửa đổi về thực trạng đất, công trình nhà ở đó ngay sau giai đoạn thi công xây dựng. Đây chính là thủ tục quan trọng mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hoặc nhà cửa phải thực hiện. Tuy nhiên, bạn hãy nên sớm hoàn thành để dễ dàng và tránh phiền hà về sau.

Lý do cần thực hiện thủ tục hoàn công nhà ở?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính vì thế cần phải tiến hành theo đúng yêu cầu luật pháp hiện hành. Đây được coi là giai đoạn rất quan trọng mục đích hoàn tất về mặt pháp lý cho căn nhà, là điều kiện cần thiết để cấp phát và chuyển đổi sổ hồng.

Bên cạnh đó, hoàn công cho thấy một số sửa đổi về thực trạng đất đai, công trình nhà ở đó sau quá trình thi công xây dựng. Đó chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hoặc nhà ở phải làm. Tuy vậy, chủ dự án cần nên sớm thực hiện để thuận lợi và giảm thiểu phát sinh sau này.

Đồng thời, để tránh vấn đề sau này xuất hiện trong việc tu sửa, làm mới hay bán nhượng lại. Chủ nhà đất, hay chủ nhà đó cần phải tiến hành hoàn công để hợp thức hóa mảnh đất, căn nhà đó về mặt pháp luật. Từ đó giúp cho việc thương lượng mua bán, sang nhượng đất đai, nhà ở thuận lợi nhất.

Thủ tục triển khai dịch vụ hoàn công quận 8

Khi hoàn thành quy trình xây dựng nhà ở quận 8 Yêu cầu phải hoàn thành dịch vụ hoàn công. Căn cứ theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ mẫu giấy tờ để hoàn công chi tiết như sau:

– Giấy giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp phí trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– CMND/Căn cước công dân , hộ khẩu: 2 bản sao

– Bản thiết kế xin cấp phép thi công xây dựng, giấy phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận: 2 đơn

– Mẫu đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Tờ kê khai nộp phí sử dụng đất: 2 tờ

– Mẫu tờ kê khai nộp tiền trước bạ: 2 tờ

– Mẫu tờ kê khai tường trình nguồn gốc nhà đất Đối với những công trình thi công xây dựng không phép hay nhà ở thi công xây dựng theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công điện, nước (Với các công trình thi công xây dựng theo dự án): 2 bản sao y

– Bản thiết kế sơ đồ thực trạng vị trí hoàn công đã được kiểm duyệt bởi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Những vấn đề khi hoàn công ở quận 8

Nhằm giúp thủ tục hoàn công quận 8 Được tiến hành dễ dàng và chính xác, một số chú ý chủ đầu tư cần nên nắm bắt sau đây:

Chuẩn bị giấy tờ: Trong quá trình triển khai thi công xây dựng sẽ cần đến nhiều loại hồ sơ giấy tờ không giống nhau từ bản thiết kế, giấy xin cấp phép thi công xây dựng đến giấy tờ nghiệm thu,…Vậy nên chủ đầu tư nên quan tâm trong vấn đề bảo vệ và giữ cẩn thận để khi tiến hành dịch vụ hoàn công được thuận lợi và đơn giản nhất.

Thời điểm hoàn công sau khi hoàn thành: Một số công trình hoàn công tại quận 8 Xảy ra chậm thường vì ngay sau hoàn thành vẫn chưa xử lí, chưa thiết kế bản vẽ hoàn công. Do đó, chủ dự án nên chủ động thực hiện đầy đủ các bước trước khi hoàn công để quá trình hoàn trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Các bước tiến hành hoàn công công trình quận 8

Dưới đây là các bước hoàn công công trình nhà ở quận 8 Đơn giản và tiết kiệm thời gian bao gồm như sau:

Giai đoạn 1: Giải đáp miễn phí hồ sơ pháp lý dịch vụ hoàn công công trình

Giai đoạn 2: Cung cấp phương án thực hiện dịch vụ hoàn công thích hợp với yêu cầu pháp luật cho chủ đầu tư.

Bước 3: Khảo sát dự án, xác định kích thước và triển khai bản vẽ hoàn công.

Bước 4: Chuẩn bị đủ tất cả những loại hồ sơ giấy tờ hoàn công.

Bước 5: Phía công ty cùng chủ dự án nộp hồ sơ đến bộ phận có chức trách UBND quận/huyện nơi thi công dự án.

Giai đoạn 6: Làm việc với cơ quan thuế kê khai đồng thời thực hiện nộp thuế theo những quy định luật pháp.

Giai đoạn 7: Hoàn tất quy trình hoàn công nhà ở và bàn giao tất cả giấy tờ cho chủ dự án.

Qúa trình triển khai hoàn công quận 8 Thông thường kéo dài 60 ngày kể từ thời điểm nhận đầy đủ loại giấy tờ. Đối với một số vấn đề có thể lâu hơn dự kiến do tồn tại những rủi ro phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói quận 8 Ở Công ty N&N Home

Sẽ có rất nhiều yếu tố khách quan mà nhiều chủ đầu tư quận 8 Chưa hiểu đúng về dịch vụ hoàn công và bỏ qua giai đoạn này. Tuy vậy, căn cứ theo sở hữu quyền sử dụng đất đai gia chủ chưa tuân thủ đúng đắn về tiêu chuẩn hồ sơ pháp luật. Đó là lý do dịch vụ hoàn công trọn gói ở Công ty xây dựng N&N Home ra đời. Công ty chúng tôi đem đến dịch vụ hoàn công uy tín cho khách hàng tại quận 8 Với một số điểm nổi bật sau đây:

– Hỗ trợ miễn phí cho chủ công trình về dịch vụ hoàn công quận 8

– Thẩm định hồ sơ hoàn công và tư vấn phương án thực hiện phù hợp nhất so với yêu cầu của pháp luật.

– Bổ trợ chủ đầu tư tất cả những loại hồ sơ giấy tờ hoàn công.

– Miễn phí bản thiết kế hoàn công.

– Đại diện khách hàng triển khai các bước hoàn công ở Bộ phận có chức năng.

– Hoàn tất thủ tục giấy tờ và bàn giao đến gia chủ.

Chúng tôi luôn cam đoan dịch vụ hoàn công quận 8 Thể hiện tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo hoàn toàn về bảo mật, rút ngắn thời gian và chi phí cho chủ đầu tư. Để nhận được tư vấn thủ tục hoàn công quận 8 Chính xác nhất, chủ đầu tư vui lòng liên lạc đến Công ty xây dựng N&N Home, các bạn chuyên trách của Công ty sẽ tư vấn cụ thể và nhanh nhất.

Dohico chuyên thủ tục hoàn công tại quận 8

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here