Chắc hẳn vẫn còn có khá nhiều người thắc mắc thủ tục hoàn công là gì? Và liệu có cần thiết phải thực hiện hoàn công hay không? Trong bài viết sau đây, N&N Home chia sẻ đến bạn đọc các kiến thức bổ ích liên quan tới thủ tục hoàn công tại quận 12 Cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn đối với chủ đề này bạn nhé.

Thủ tục hoàn công ở quận 12 Là gì?

Với các dự án nhà ở chung cư, biệt thự, nhà phố ở quận 12 Dù khi khách hàng đã nhận được căn nhà về sinh sống nhưng lại gặp phải một vài vấn đề khuất mắc chưa được thừa nhận về pháp lý. Một trong số các lí do này đó là khách hàng không thực hiện hoàn công. Nhiều chủ công trình vì gặp quy trình rắc rối mà đã từ bỏ giai đoạn này. Như vậy bản chất của dịch vụ hoàn công là thế nào?

Hoàn công là một loại bước hành chính xác nhận dự án đã được chủ đầu tư xây dựng hoàn thành. Quá trình đó sẽ được những bên đầu tư, thi công xác thực đã hoàn thành đồng thời có nghiệm thu dự án đó. Đây là công đoạn vô cùng cần thiết nhằm hoàn thiện quy trình pháp lý cho công trình đó. Vì vậy hoàn công là bước sau cùng và là điều kiện cần thiết để cấp và phát, đổi sổ hồng.

Đồng thời, dịch vụ hoàn công cho thấy các sửa đổi về hiện trạng đất, dự án nhà ở đó ngay sau giai đoạn thi công xây dựng. Đó chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hoặc nhà cửa phải làm. Tuy nhiên, bạn nên sớm hoàn thành để thuận lợi và giảm thiểu rắc rối sau này.

Vì sao nên tiến hành dịch vụ hoàn công công trình?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính vì vậy cần phải thực hiện theo đúng yêu cầu pháp luật hiện hành. Đây được xem là giai đoạn rất quan trọng để hoàn thiện về mặt pháp lý của ngôi nhà, là điều kiện cần thiết để cấp phát và thay đổi sổ hồng.

Bên cạnh đó, dịch vụ hoàn công cho thấy những thay đổi về tình trạng đất, công trình nhà ở đó sau quá trình thi công xây dựng. Đây chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hay nhà ở nên thực hiện. Tuy nhiên, chủ dự án cần nên sớm thực hiện để thuận tiện và giảm thiểu rắc rối sau này.

Ngoài ra, để hạn chế rắc rối sau này phát sinh trong việc tu sửa, làm mới hoặc bán nhượng lại. Chủ đất đai, hay chủ nhà đó phải thực hiện hoàn công để hợp thức hóa mảnh đất, căn nhà đó trong mặt pháp luật. Từ đó giúp cho việc trao đổi mua bán, sang nhượng đất đai, nhà ở thuận lợi nhất.

Thủ tục tiến hành hoàn công quận 12

Khi xong quá trình thi công xây dựng nhà ở quận 12 Thì cần phải hoàn tất dịch vụ hoàn công. Theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ giấy tờ để hoàn công chi tiết như sau:

– Giấy giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp phí trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– CMND/CCCD , hộ khẩu: 2 bản sao

– Bản vẽ xin phép xây dựng, giấp xin phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Đơn đăng ký cấp giấy tờ xác nhận: 2 đơn

– Mẫu đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Tờ kê khai nộp phí sử dụng đất đai: 2 tờ

– Mẫu tờ khai nộp lệ phí trước bạ: 2 tờ

– Mẫu tờ kê khai tường trình nguồn gốc nhà đất Đối với những dự án thi công không xin phép hoặc nhà ở thi công theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công điện, nước (Đối với các dự án thi công theo dự án): 2 bản sao y

– Bản thiết kế sơ đồ thực trạng địa điểm hoàn công đã được kiểm duyệt bởi nhánh VP đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Những lưu ý khi hoàn công ở quận 12

Nhằm giúp quá trình hoàn công quận 12 Được triển khai dễ dàng và thuận lợi, một vài chú ý chủ đầu tư cần nên nắm dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ: Trong giai đoạn triển khai xây dựng sẽ yêu cầu nhiều loại giấy tờ không giống nhau từ bản thiết kế, mẫu giấy xin cấp phép thi công xây dựng đến giấy tờ nghiệm thu công trình,…Vì vậy khách hàng nên lưu ý trong vấn đề bảo quản và giữ thận trọng để khi tiến hành hoàn công diễn ra thuận lợi và đơn giản nhất.

Quá trình hoàn công sau khi hoàn thiện: Một số dự án hoàn công tại quận 12 Tiến hành chậm thường do ngay sau hoàn thiện vẫn chưa dọn dẹp, chưa thiết kế bản vẽ hoàn công. Vì thế, khách hàng nên chủ động thực hiện trọn vẹn các bước trước khi hoàn công để quá trình hoàn công được thuận lợi và nhanh hơn.

Quá trình triển khai hoàn công công trình quận 12

Sau đây là những bước hoàn công dự án nhà ở quận 12 Đơn giản và tiết kiệm thời gian gồm có như sau:

Giai đoạn 1: Giải đáp miễn phí hồ sơ pháp lý dịch vụ hoàn công công trình

Giai đoạn 2: Cung cấp giải pháp thực hiện hoàn công thích hợp với yêu cầu pháp luật cho chủ công trình.

Giai đoạn 3: Khảo sát dự án, đo đạc kích thước và lên bản vẽ hoàn công.

Giai đoạn 4: Chuẩn bị đủ tất cả những loại thủ tục giấy tờ hoàn công.

Giai đoạn 5: Phía công ty cùng với khách hàng nộp hồ sơ ở bộ phận có chức trách Ủy ban nhân dân quận/huyện tại nơi thi công xây dựng dự án.

Giai đoạn 6: Liên hệ bộ phận thuế kê khai và thực hiện nộp thuế dựa theo những quy định luật pháp.

Bước 7: Hoàn thành thủ tục hoàn công nhà ở và trao toàn bộ giấy tờ cho chủ dự án.

Thời gian thực hiện hoàn công quận 12 Thông thường trong phạm vi 2 tháng kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Đối với một vài trường hợp có thể lâu hơn kế hoạch do gặp phải một số sai sót phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà trọn gói quận 12 Tại Công ty xây dựng N&N Home

Sẽ có rất nhiều vấn đề khách quan mà nhiều chủ công trình quận 12 Còn chưa hiểu biết đúng đắn về dịch vụ hoàn công và từ bỏ giai đoạn này. Tuy nhiên, dựa theo sở hữu quyền sử dụng đất đai khách hàng chưa tuân thủ theo đúng về yêu cầu hồ sơ pháp lý. Đó là lý do dịch vụ hoàn công trọn gói tại N&N Home ra đời. Chúng tôi đem đến dịch vụ hoàn công chuyên nghiệp cho gia chủ ở … Với những điểm vượt trội như sau:

– Tư vấn miễn phí cho chủ đầu tư liên quan dịch vụ hoàn công quận 12

– Thẩm định hồ sơ hoàn công và đưa ra phương hướng tiến hành phù hợp nhất so với quy định của luật pháp.

– Bổ trợ chủ đầu tư đầy đủ những loại hồ sơ dịch vụ hoàn công.

– Miễn phí bản thiết kế hoàn công.

– Đại diện khách hàng thực hiện những bước hoàn công ở Bộ phận có chuyên trách.

– Hoàn tất thủ tục giấy tờ và chuyển nhượng đến gia chủ.

Chúng tôi luôn cam đoan dịch vụ hoàn công quận 12 Thể hiện tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo hoàn toàn về bảo mật, rút ngắn thời gian và tài chính dành cho chủ đầu tư. Để nhận được tư vấn thủ tục hoàn công quận 12 Chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Công ty N&N Home, các bạn chuyên trách của Công ty sẽ tư vấn chi tiết và kịp thời.

Dohico chuyên thủ tục hoàn công tại quận 12

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here