Chắc hẳn vẫn còn có rất nhiều người thắc mắc dịch vụ hoàn công là gì? Liệu rằng có cần thiết phải thực hiện hoàn công hay không? Trong bài viết bên dưới, Công ty N&N Home chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích liên quan tới thủ tục hoàn công tại quận 11 Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn đối với nội dung này nhé.

Dịch vụ hoàn công ở quận 11 Là thế nào?

Với nhiều công trình nhà ở chung cư, nhà biệt thự, nhà phố tại quận 11 Cho dù khi khách hàng đã tiếp nhận được căn nhà về ở thế nhưng lại gặp phải một số điều khuất mắc chưa được thừa nhận về pháp luật. Trong số các lí do này là chủ công trình chưa thực hiện hoàn công. Một số gia chủ vì gặp quy trình phức tạp mà đã từ bỏ bước này. Vậy bản chất của dịch vụ hoàn công là gì?

Hoàn công là một loại bước hành chính xác nhận công trình đã được chủ đầu tư thi công xây dựng hoàn thiện. Quy trình đó sẽ được các bên đầu tư, thi công xây dựng chứng thực đã hoàn thành và đã nghiệm thu dự án đó. Đây trở thành giai đoạn rất quan trọng để tuân thủ quá trình pháp lý của ngôi nhà đó. Bởi vậy hoàn công là bước sau cùng đồng thời là yếu tố cần thiết để cấp và phát, thay đổi sổ hồng.

Ngoài ra, hoàn công thể hiện một số sửa đổi về hiện trạng đất, công trình nhà cửa đó sau giai đoạn thi công xây dựng. Đó chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất hoặc nhà ở phải thực hiện. Tuy nhiên, bạn hãy nên sớm hoàn thành để dễ dàng và hạn chế phiền hà sau này.

Lý do nên triển khai dịch vụ hoàn công công trình?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính do đó cần phải tiến hành dựa theo đúng yêu cầu pháp luật hiện hành. Đây được coi là giai đoạn vô cùng quan trọng mục đích hoàn tất tính pháp lý cho ngôi nhà, là điều kiện cần để cấp phát và thay đổi sổ hồng.

Bên cạnh đó, dịch vụ hoàn công thể hiện những sửa đổi về thực trạng đất đai, công trình nhà cửa đó sau quá trình thi công xây dựng. Đó chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hay nhà ở cần phải làm. Tuy vậy, bạn nên sớm thực hiện để thuận tiện và hạn chế rắc rối sau này.

Ngoài ra, để hạn chế rắc rối về sau phát sinh trong việc sửa chữa, làm mới hay bán nhượng lại. Chủ nhà đất, hay nhà ở đó cần phải tiến hành hoàn công mục đích hợp thức hóa khu đất, căn nhà đó trong mặt pháp luật. Từ đó giúp cho việc thương lượng mua bán, chuyển nhượng đất đai, nhà ở nhanh chóng nhất.

Hồ sơ triển khai hoàn công quận 11

Khi hoàn tất quy trình thi công xây dựng nhà ở quận 11 Yêu cầu phải hoàn thành thủ tục hoàn công. Căn cứ theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ giấy tờ để hoàn công chi tiết như sau:

– Giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp phí trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– CMND/CCCD , hộ khẩu: 2 bản sao

– Bản vẽ xin cấp phép xây dựng, giấp xin phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Đơn đăng ký cấp giấy tờ xác nhận: 2 đơn

– Mẫu đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Mẫu tờ kê khai nộp tiền phí sử dụng đất: 2 tờ

– Mẫu tờ khai nộp tiền trước bạ: 2 tờ

– Tờ khai tường trình nguồn gốc nhà đất Với những dự án thi công xây dựng không xin phép hay nhà ở thi công xây dựng theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công lắp đặt điện, nước (Đối với các dự án thi công xây dựng theo dự án): 2 bản sao y

– Bản vẽ sơ đồ thực trạng vị trí hoàn công đã được phê duyệt bởi nhánh VP đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Những lưu ý khi hoàn công tại quận 11

Nhằm giúp quá trình hoàn công quận 11 Được triển khai suông sẻ và chính xác, một số chú ý chủ công trình cần nên nắm như sau:

Trang bị giấy tờ: Trong suốt giai đoạn tiến hành thi công sẽ cần đến rất nhiều hồ sơ khác nhau từ bản thiết kế, giấy xin phép thi công xây dựng đến giấy tờ nghiệm thu công trình,… Vậy nên khách hàng nên chú trọng trong danh mục bảo vệ và gìn giữ thận trọng để khi tiến hành dịch vụ hoàn công được thuận lợi và đơn giản hơn.

Thời điểm hoàn công sau khi kết thúc: Một vài dự án hoàn công tại quận 11 Xảy ra chậm trễ thông thường vì ngay sau kết thúc vẫn chưa được xử lí, chưa thiết kế bản vẽ hoàn công. Vậy nên, chủ đầu tư cần chủ động tiến hành đầy đủ các bước trước khi hoàn công nhằm giúp quá trình hoàn công trở nên thuận lợi và nhanh chóng.

Quá trình tiến hành hoàn công nhà ở quận 11

Sau đây là các giai đoạn hoàn công công trình nhà ở quận 11 Dễ thực hiện và nhanh chóng bao gồm như sau:

Giai đoạn 1: Tư vấn miễn phí hồ sơ pháp lý dịch vụ hoàn công dự án

Giai đoạn 2: Hỗ trợ phương án tiến hành hoàn công thích hợp với quy định pháp luật dành cho chủ đầu tư.

Bước 3: Khảo sát công trình, đo đạc kích thước và lên bản thiết kế hoàn công.

Bước 4: Chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ giấy tờ hoàn công.

Bước 5: Nhân viên cùng với chủ dự án nộp hồ sơ đến bộ phận có chức trách UBND quận/huyện tại nơi xây dựng công trình.

Bước 6: Làm việc với bộ phận thuế kê khai và thực hiện nộp thuế theo các quy định luật pháp.

Bước 7: Hoàn thiện thủ tục hoàn công công trình và bàn giao toàn bộ hồ sơ giấy tờ cho chủ đầu tư.

Qúa trình thực hiện hoàn công quận 11 Thông thường lên đến 60 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ giấy tờ. Trong một vài trường hợp có thể dài hơn kế hoạch khi mắc phải một số sai sót phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói quận 11 Tại Công ty xây dựng N&N Home

Với rất nhiều vấn đề khách quan đã làm nhiều chủ đầu tư quận 11 Chưa hiểu đúng về dịch vụ hoàn công và lướt qua bước này. Tuy nhiên, xét về sở hữu quyền sử dụng đất đai khách hàng chưa đạt chính xác về tiêu chuẩn thủ tục pháp lý. Đó là lý do hoàn công trọn gói tại Công ty xây dựng N&N Home ra đời. Chúng tôi mang đến dịch vụ hoàn công uy tín cho chủ đầu tư ở … Với các điểm vượt trội sau đây:

– Giải đáp miễn phí dành cho chủ đầu tư liên quan quá trình hoàn công quận 11

– Thẩm định bộ hồ sơ hoàn công và tư vấn phương án thực hiện thích hợp nhất với yêu cầu của pháp luật.

– Bổ trợ chủ đầu tư đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ hoàn công.

– Miễn phí 100% bản thiết kế hoàn công.

– Thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục hoàn công tại Bộ phận có thẩm quyền.

– Hoàn tất hồ sơ giấy tờ và bàn giao cho chủ đầu tư.

Công ty chúng tôi luôn cam đoan dịch vụ hoàn công quận 11 Với tính chuyên nghiệp cao, đảm bảo tuyệt đối về bảo mật, tiết kiệm thời gian và tiền bạc dành cho khách hàng. Để nhận được tư vấn thủ tục hoàn công quận 11 Chính xác nhất, quý khách hàng vui lòng liên lạc đến Công ty xây dựng N&N Home, các nhân viên chuyên trách của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và kịp thời.

Dohico chuyên thủ tục hoàn công tại quận 11

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here