Chắc hẳn vẫn có nhiều người thắc mắc hoàn công là gì? Liệu rằng có cần thiết phải tiến hành hoàn công không? Qua bài viết dưới đây, N&N Home mang đến bạn đọc một số kiến thức hữu dụng liên quan đến thủ tục hoàn công tại quận 10 Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn đối với chủ đề này bạn nhé.

Thủ tục hoàn công tại quận 10 Là gì?

Trong một số dự án nhà ở căn hộ chung cư, biệt thự, nhà lô phố ở quận 10 Cho dù khi chủ đầu tư đã tiếp nhận được nhà về ở nhưng lại mắc phải một vài điều khuất mắc chưa được thừa nhận về mặt pháp luật. Trong số các lí do này là khách hàng không tiến hành hoàn công. Một số chủ đầu tư do thủ tục quy trình rắc rối mà đã từ bỏ giai đoạn này. Như vậy bản chất của dịch vụ hoàn công là thế nào?

Hoàn công là một loại bước hành chính xác thực dự án đã được chủ đầu tư triển khai xây dựng hoàn thiện. Quá trình này sẽ được các bên đầu tư, thi công chứng thực đã được hoàn thành và có nghiệm thu công trình đó. Đây trở thành công đoạn vô cùng cần thiết mục đích hoàn thiện tính pháp lý của công trình đó. Thế nên hoàn công là bước cuối cùng đồng thời là yếu tố cần để cấp và phát, chuyển đổi sổ hồng.

Ngoài ra, hoàn công thể hiện một số sửa đổi về hiện trạng đất, dự án nhà cửa đó sau giai đoạn thi công. Đây chính là thủ tục quan trọng mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hoặc nhà cửa phải thực hiện. Thế nhưng, bạn nên sớm triển khai để thuận tiện và tránh phiền hà về sau.

Vì sao phải tiến hành thủ tục hoàn công công trình?

Hoàn công là một loại thủ tục hành chính do đó nên tiến hành dựa theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Đây được coi là công đoạn rất quan trọng mục đích hoàn tất về mặt pháp lý cho căn nhà, là điều kiện cần để cấp phát và đổi sổ hồng.

Thêm vào đó, hoàn công cho thấy những sửa đổi về tình trạng đất, công trình nhà cửa đó sau giai đoạn thi công. Đó chính là thủ tục bắt buộc mà sớm hay muộn chủ sở hữu đất đai hay nhà ở cần phải thực hiện. Tuy vậy, chủ dự án nên sớm thực hiện để thuận lợi và hạn chế rắc rối sau này.

Ngoài ra, để hạn chế rủi ro sau này phát sinh trong vấn đề sửa chữa, làm mới hoặc bán nhượng lại. Chủ đất, hay chủ nhà ở đó cần phải tiến hành hoàn công để hợp thức hóa mảnh đất, căn nhà đó trong mặt pháp luật. Qua đó hỗ trợ cho việc trao đổi mua bán, chuyển nhượng đất đai, nhà ở dễ dàng nhất.

Thủ tục triển khai dịch vụ hoàn công quận 10

Khi xong quá trình thi công xây dựng nhà ở quận 10 Yêu cầu phải hoàn thành thủ tục hoàn công. Căn cứ theo Thông tư số 05/2015/TT-BXD, loại hồ sơ mẫu giấy tờ để hoàn công chi tiết như sau:

– Mẫu giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà ở: 1 bản chính + 1 bản sao

– Thông báo nộp tiền trước bạ: 1 bản chính + 1 bản sao

– Chứng minh nhân dân/CCCD , sổ hộ khẩu: 2 bản sao

– Mẫu thiết kế xin cấp phép xây dựng, giấp xin phép xây dựng: 1 bản chính + 1 bản sao

– Mẫu đơn đăng ký cấp giấy xác nhận: 2 đơn

– Đơn đăng ký biến động : 2 đơn

– Mẫu tờ kê khai nộp phí sử dụng đất đai: 2 tờ

– Tờ kê khai nộp tiền trước bạ: 2 tờ

– Mẫu tờ khai tường trình nguồn gốc nhà đất Với các công trình thi công không xin phép hoặc nhà ở thi công theo dự án) : 2 tờ

– Hợp đồng thi công lắp đặt điện, nước (Đối với các công trình xây dựng theo dự án): 2 bản sao y

– Bản thiết kế mô tả hiện trạng địa điểm hoàn công đã được kiểm duyệt bởi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận huyện: 2 bản

Những lưu ý khi hoàn công ở quận 10

Để các bước hoàn công quận 10 Được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi, một số lưu ý khách hàng cần nắm bắt sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ: Trong giai đoạn thực hiện thi công xây dựng sẽ cần đến rất nhiều hồ sơ không giống nhau từ bản thiết kế, giấy xin phép xây dựng đến mẫu nghiệm thu công trình,…Thế nên chủ đầu tư cần lưu ý trong vấn đề bảo vệ và giữ cẩn trọng để khi tiến hành dịch vụ hoàn công diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Quy trình hoàn công ngay sau kết thúc: Một vài dự án hoàn công ở quận 10 Diễn ra chậm trễ thường vì sau khi kết thúc vẫn chưa được dọn dẹp, chưa thiết kế bản vẽ hoàn công. Do vậy, chủ đầu tư nên chủ động thực hiện trọn vẹn các bước trước khi hoàn công nhằm giúp quá trình hoàn được thuận lợi và nhanh chóng.

Quy trình tiến hành dịch vụ hoàn công công trình quận 10

Dưới đây là các bước hoàn công dự án nhà ở quận 10 Đơn giản và tiết kiệm thời gian gồm có như sau:

Giai đoạn 1: Giải đáp miễn phí hồ sơ pháp lý dịch vụ hoàn công dự án

Giai đoạn 2: Đưa ra giải pháp thực hiện dịch vụ hoàn công phù hợp với yêu cầu luật pháp dành cho chủ dự án.

Bước 3: Khảo sát công trình, kiểm tra kích thước và lên bản vẽ hoàn công.

Giai đoạn 4: Chuẩn bị đủ tất cả những loại thủ tục giấy tờ hoàn công.

Giai đoạn 5: Phía công ty cùng chủ dự án nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền UBND quận/huyện tại nơi thi công dự án.

Giai đoạn 6: Tìm đến cơ quan thuế kê khai và thực hiện nộp thuế dựa theo những yêu cầu luật pháp.

Giai đoạn 7: Hoàn thiện quá trình hoàn công nhà ở và bàn giao toàn bộ giấy tờ cho chủ đầu tư.

Thời gian thực hiện hoàn công quận 10 Thường lên đến 60 ngày kể từ lúc tiếp nhận đầy đủ loại hồ sơ. Đối với một số vấn đề thậm chí kéo dài hơn dự kiến khi gặp phải những rủi ro phát sinh.

Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói quận 10 Tại Công ty N&N Home

Sẽ có rất nhiều vấn đề khách quan mà nhiều chủ công trình quận 10 Chưa hiểu biết đúng về dịch vụ hoàn công và lướt qua công đoạn này. Thế nhưng, căn cứ theo sở hữu quyền sử dụng đất đai khách hàng chưa đạt theo đúng về tiêu chuẩn thủ tục pháp lý. Đó trở thành lý do dịch vụ hoàn công trọn gói ở N&N Home ra đời. Chúng tôi mang đến dịch vụ hoàn công uy tín cho gia chủ tại quận 10 Với một số điểm vượt trội sau đây:

– Tư vấn miễn phí dành cho chủ công trình liên quan thủ tục hoàn công quận 10

– Thẩm định bản hồ sơ hoàn công và cung cấp phương án giải quyết thích hợp nhất so với yêu cầu của luật pháp.

– Hỗ trợ gia chủ tất cả những loại hồ sơ giấy tờ hoàn công.

– Miễn phí 100% bản vẽ hoàn công.

– Đại diện khách hàng triển khai các thủ tục hoàn công tại Bộ phận có chức năng.

– Hoàn tất hồ sơ giấy tờ và chuyển nhượng đến chủ đầu tư.

Công ty chúng tôi luôn cam đoan dịch vụ hoàn công quận 10 Mang tính chuyên môn cao, bảo đảm hoàn toàn về bảo mật, rút ngắn thời gian và chi phí cho chủ đầu tư. Để nhận được tư vấn dịch vụ hoàn công quận 10 Chính xác nhất, chủ đầu tư hãy liên hệ đến Công ty xây dựng N&N Home, bộ phận bạn chuyên trách của Công ty sẽ giải đáp cụ thể và nhanh nhất.

Dohico chuyên thủ tục hoàn công tại quận 10

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here