Tương tự thủ tục tách thửa đất, nhiều đại diện hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn quận Gò Vấp Mong muốn hợp thửa đất nhưng chưa biết thủ tục thực hiện như thế nào. Dù không quá khó khăn nhưng quá trình hợp thửa đất lại chiếm khá nhiều thời gian và quá trình di chuyển khi giải quyết hồ sơ sổ sách. Vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi muốn mang đến với bạn đọc những thông tin tiện ích liên quan đến vấn đề gộp thửa tại quận Gò Vấp mời bạn đọc xem qua.

Gộp thửa tại quận Gò Vấp Là gì?

Gộp thửa đất là hợp các quyền sử dụng đối với các thửa đất đai nằm cạnh nhau thuộc một chủ sở hữu thành một quyền sử dụng đất đai chung cho các thửa đất đó.

Như vậy điều kiện Hợp thửa đất quận Gò Vấp là gì?

Dựa vào Luật về Đất đai năm 2013 quy định đối với hợp thửa đất như sau:

Các thửa đất đai được gộp thửa đất cần phải liền kề. Bởi khi hợp hai thửa đất đai trở thành một thửa thì thửa đất mới được tạo thành ngay khi gộp phải được hạn chế bởi ranh giới định hình căn cứ trên thực địa hoặc được mô tả trên sổ sách.

Những thửa đất cần có cùng giá trị sử dụng. Thế nên, đất không cùng mục đích sử dụng thì phải chuyển đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa trước khi thực hiện thủ tục hợp thửa đồng thời thửa đất đai hình thành từ việc hợp thửa sẽ có giá trị sử dụng giống nhau trên toàn diện tích thửa đất.

Phạm vi thửa đất đai ngay khi được hợp thửa không cao quá hạn mức căn cứ theo quy định. Tùy từng địa phương và mong muốn sử dụng đất đai do đó hạn mức đó trở nên không giống nhau.

Nếu vượt ngoài hạn mức căn cứ theo quy định, người sử dụng đất sẽ bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng các chính sách miễn giảm theo yêu cầu của luật pháp.

Đối tượng được áp dụnghợp thửa đất quận Gò Vấp

Quy trình gộp thửa được áp dụng với hộ gia đình, đơn lẻ, cộng đồng cư dân, công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất tại Việt Nam.

Thông tin hồ sơ hợp thửa đất quận Gò Vấp

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản đi kèm với đất đai đã được cấp phép (bản gốc)

– Trích đo đạc địa chính thửa đất đai (bản gốc)

– Giấy tờ thực trạng nhà đất (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân

– Tờ kê khai thuế phí nông nghiệp

– Giấy tờ chứng thực việc miễn nghĩa vụ tài chính (nếu có) căn cứ theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Quá trình hợp thửa quận Gò Vấp

Giai đoạn 1. Nộp giấy tờ hồ sơ

– Nộp hồ sơ sổ sách ở Cơ sở Văn phòng đăng ký đất đai thuộc quận, tại nơi có tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa.

– Khu vực không có Chi nhánh Văn phòng đăng ký nhà đất hay Bộ phận một cửa có thể nộp ở Cơ sở đăng ký quyền sử dụng đất đai thuộc Cơ sở Tài nguyên và Môi trường.

– Bộ phận gia đình, cá nhân, bộ phận cư dân nộp hồ sơ tại UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) khi có nguyện vọng.

Với trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa phù hợp thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, giải quyết giấy tờ phải có thông báo và hướng dẫn giúp cá nhân nộp hồ sơ còn thiếu, hoàn tất giấy tờ hồ sơ đúng theo quy định.

Giai đoạn 2. Tiếp nhận giấy tờ hồ sơ

– Cơ quan tiếp nhận giấy tờ hồ sơ kê tất cả thông tin vào trong cuốn sổ tiếp nhận hồ sơ, trao Phiếu tiếp nhận đến cho người nộp hồ sơ.

Giai đoạn 3. Giải quyết

Cơ quan Văn phòng đăng ký đất thực hiện một số hạng mục gồm có:

– Khảo sát địa chính để chia tách thửa đất đai

– Lập hồ sơ trình đến Ủy ban nhân dân cấp quận cấp mẫu Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất với thửa đất mới gộp thửa

– Chỉnh đổi, cập nhật biến động vào bên trong hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất.

Bước 4. Trao lại kết quả

– Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai trao mẫu giấy chứng nhận cho cá nhân được cấp phát hoặc gửi đến UBND cấp phường để trao đổi với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã trong thời hạn 03 ngày từ ngày có kết quả xử lí.

thời hạn xử lí hợp thửa đất quận Gò Vấp:

Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời gian được xác định sau đây:

– Không quá 15 ngày kể từ lúc nhận được giấy tờ hợp lí; không vượt quá 25 ngày với những phường khu vực miền núi, biển đảo, vùng sâu, khu vực vùng xa, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội kém phát triển, vùng có tình hình kinh tế – xã hội rất khó khăn.

– Thời gian trên đây không gồm thời gian những ngày nghỉ lễ dựa vào quy định của luật pháp; không gồm thời gian tiếp nhận hồ sơ ở xã, thời gian tiến hành nghĩa vụ tài chính của bên sử dụng đất đai; không tính thời gian xem xét giải quyết đối với trường hợp sử dụng đất đai có ảnh hưởng pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Dịch vụ hỗ trợ gộp thửa đất quận Gò Vấp Của Công ty N&N Home

– Tư vấn điều kiện hợp thửa đất căn cứ theo yêu cầu luật pháp.

– Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của người có quyền lợi sử dụng mảnh đất hợp thửa, mảnh đất đã được hợp thửa.

– Tư vấn và xử lí tranh chấp đất, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình gộp thửa

– hướng dẫn đồng thời trợ giúp Qúy khách hàng trong việc chuẩn bị thủ tục hợp thửa đất.

– Đại diện chủ đất, tiến hành tất cả hồ sơ được yêu cầu tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Xác thực lại thông tin, nếu có bất kì sai sót, tư vấn thủ tục điều chỉnh những sai lệch này.

Hỗ trợ 24/7: N&N Home hỗ trợ, giải đáp mọi nội dung thắc mắc đơn giản và hiệu quả, cam kết không làm lỡ việc của khách hàng.

Rút ngắn thời gian, tài chính: Qúy khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và liên hệ cho Công ty N&N Home. Công ty chúng tôi tiến hành hỗ trợ trực tiếp đến với chủ nhà qua đường dây nóng. Đối với một số trường hợp, đội ngũ nhân viên pháp lý sẽ đến tại nhà hỗ trợ và tiếp nhận sổ sách.

Tuyệt mật thông tin: Toàn bộ tin tức và tài liệu khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Nếu như bạn vẫn còn cảm thấy thắc mắc về hình thức gộp thửa đất tại quận Gò Vấp, Công ty xây dựng N&N Home sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện tất cả thủ tục pháp lý tại bộ phận nhà nước chuyên trách dễ dàng và hiệu quả. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Công ty N&N Home để được bộ phận tư vấn cụ thể nhất ngay từ bây giờ.

Dohico chuyên thủ tục gộp thửa tại Quận Gò Vấp

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here