Tương tự thủ tục tách thửa đất, nhiều đại diện hộ gia đình, cá nhân ở khu vực quận Bình Thạnh Mong muốn hợp thửa đất nhưng chưa biết quá trình tiến hành như thế nào. Dù không thực sự phức tạp nhưng việc gộp thửa lại chiếm nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển cho việc xử lí thủ tục sổ sách. Vì thế, trong này, N&N Home muốn truyền tải đến với bạn những thông tin tiện ích liên quan đến đề tài gộp thửa tại quận bình thạnh mời bạn tham khảo qua.

Gộp thửa quận Bình Thạnh Là gì?

Gộp thửa đất là gộp các quyền sử dụng của những thửa đất nằm liền kề nhau của một người sở hữu thành một quyền sử dụng đất đai duy nhất cho những thửa đất đai đó.

Như vậy điều kiện Gộp thửa đất quận Bình Thạnh là gì?

Căn cứ theo Luật về Đất đai năm 2013 quy định về gộp thửa gồm có:

Những thửa đất đai được hợp thửa phải nằm kề nhau. Bởi khi gộp hai thửa đất thành một thửa thì thửa đất mới sẽ được tạo thành sau khi hợp phải được đánh dấu bởi ranh giới xác định căn cứ trên thực địa hoặc được hiển thị trên hồ sơ.

Những thửa đất cần có chung mục đích sử dụng. Do đó, đất đai không cùng mục đích sử dụng thì phải thay đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa trước khi triển khai các bước hợp thửa và thửa đất tạo thành từ việc gộp thửa đất sẽ có mục đích dùng giống nhau trên toàn bộ diện tích thửa đất.

Diện tích thửa đất ngay khi được hợp thửa không cao quá hạn mức dựa theo yêu cầu. Tùy vào từng địa phương và mong muốn sử dụng đất mà hạn mức đó sẽ khác nhau.

Nếu vượt ngoài hạn mức theo quy định, chủ sử dụng đất đai sẽ bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng các chế độ ưu đãi dựa theo yêu cầu của luật pháp.

Đối tượng được áp dụng gộp thửa quận Bình Thạnh

Thủ tục hợp thửa đất áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân, công dân Việt Nam sinh sống ở nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất ở Việt Nam.

Thủ tục hồ sơ gộp thửa đất quận Bình Thạnh

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai đã được cấp (bản gốc)

– Trích đo đạc địa chính thửa đất đai (bản gốc)

– Giấy tờ thực trạng nhà ở (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Tờ khai thuế TNCN

– Mẫu tờ khai thuế phí nông nghiệp

– Giấy tờ chứng thực việc miễn nghĩa vụ tài chính (nếu có) theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Quá trình gộp thửa đất quận Bình Thạnh

Giai đoạn 1. Nộp giấy tờ

– Nộp giấy tờ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký nhà đất thuộc huyện, nơi đã tổ chức Bộ phận một cửa có thể nộp tại Bộ phận một cửa.

– Địa phương chưa có Chi nhánh Văn phòng đăng ký nhà đất hoặc Văn phòng một cửa có thể nộp ở Cơ quan đăng ký quyền sử dụng nhà đất của Cơ sở Tài nguyên và Môi trường.

– Hộ gia đình, đơn lẻ, cộng đồng dân cư nộp giấy tờ ở Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) khi có nhu cầu.

Với trường hợp tiếp nhận giấy tờ thiếu sót, chưa hợp lệ thì trong thời hạn cao nhất 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ phải có thông báo và hướng dẫn giúp đại diện nộp hồ sơ còn thiếu, hoàn tất hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 2. Tiếp nhận giấy tờ hồ sơ

– Cơ quan nhận giấy tờ hồ sơ điền đầy đủ thông tin vào sổ tiếp nhận giấy tờ, đưa mẫu phiếu tiếp nhận đến cho đại diện nộp giấy tờ.

Bước 3. Xử lí

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai triển khai một số hạng mục như sau:

– Đo đạc địa chính mục đích chia tách thửa đất đai

– Thiết lập hồ sơ trình UBND cấp quận cấp mẫu Giấy chứng nhận dành cho người sử dụng đất đai đối với thửa đất mới hợp thửa

– Chỉnh đổi, cập nhật thay đổi vào bên trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Giai đoạn 4. Trả lại kết quả

– Bộ phận Văn phòng đăng ký đất trao nhận Giấy chứng nhận dành cho cá nhân đã được cấp hay gửi Ủy ban nhân dân cấp phường để trao đổi đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã trong thời gian 03 ngày kể từ thời điểm có phương án xử lí.

Thời giangiải quyếtgộp thửa đất quận Bình Thạnh:

Căn cứ vào khoản số 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời hạn được xác định như sau:

– Không vượt quá 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; không quá 25 ngày đối với các xã khu vực núi, biển đảo, khu vực sâu, khu vực vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội vô cùng khó khăn.

– Thời gian này không tính thời gian các ngày nghỉ lễ theo quy định của pháp luật; không thời gian nhận hồ sơ ở phường, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của bên sử dụng đất; không tính thời gian xem xét xử lý với trường hợp sử dụng đất gây ảnh hưởng luật pháp, thời gian trưng cầu giám định.

Dịch vụ tư vấn hợp thửa đất quận Bình Thạnh Của N&N Home

– Tư vấn điều kiện hợp thửa đất dựa vào yêu cầu pháp luật.

– Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của người có quyền dùng mảnh đất hợp thửa, mảnh đất đã được gộp thửa.

– Tư vấn và xử lí tranh chấp đất, mâu thuẫn phát sinh trong việc hợp thửa đất

– Tư vấn và trợ giúp khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ hợp thửa.

– Đại diện khách hàng, tiến hành mọi thủ tục được yêu cầu tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Kiểm tra lại thông tin, nếu xuất hiện bất kì sai sót, hỗ trợ thủ tục điều chỉnh những sai sót này.

Hỗ trợ 24/7: Chúng tôi hỗ trợ, giải đáp mọi nội dung thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả, cam kết không làm lỡ việc của Qúy khách hàng.

Rút ngắn thời gian, tiền bạc: Qúy khách hàng chỉ cần nhấc và gọi đến Công ty N&N Home. Công ty chúng tôi thực hiện hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng qua điện thoại. Trong một vài trường hợp, bộ phận chuyên viên pháp lý sẽ đến tại nhà tư vấn và nhận hồ sơ giấy tờ.

Tuyệt mật thông tin: Tất cả tin tức và giấy tờ khách hàng chia sẻ sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

Nếu như quý khách hàng vẫn còn đang thắc mắc về thủ tục gộp thửa ở quận Bình Thạnh, N&N Home sẽ giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước chuyên trách dễ dàng và hiệu quả. Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Công ty xây dựng N&N Home để được bộ phận hỗ trợ cụ thể nhất ngay từ bây giờ.

Dohico chuyên thủ tục gộp thửa tại Quận Bình Thạnh

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here