Gần giống thủ tục tách thửa đất, nhiều chủ hộ gia đình, cá nhân tại khu vực quận 8 Mong muốn gộp thửa thế nhưng chưa biết quá trình tiến hành như thế nào. Dù không thực sự phức tạp nhưng việc hợp thửa đất lại khá mất nhiều thời gian cũng như công sức di chuyển cho việc xử lí giấy tờ sổ sách. Do đó, qua bài viết sau đây, chúng tôi mong muốn mang đến với bạn đọc một số thông tin tiện ích liên quan đến thủ tục gộp thửa tại quận 8 mời bạn xem qua.

Thủ tục gộp thửa đất tại quận 8 Là gì?

Hợp thửa là hợp những quyền sử dụng đối với những thửa đất nằm liền kề thuộc một người sở hữu thành một quyền sử dụng đất đai duy nhất cho những thửa đất đai đó.

Như vậy điều kiện Hợp thửa quận 8 là gì?

Dựa vào Luật về Đất đai năm 2013 quy định về gộp thửa đất sau đây:

Các thửa đất đai muốn được hợp thửa đất buộc phải nằm kề nhau. Vì khi gộp hai thửa đất tạo thành một thửa thì thửa đất mới sẽ được hình thành sau khi gộp buộc phải được giới hạn bởi ranh giới định hình căn cứ trên thực địa hay được hiển thị trên sổ sách.

Những thửa đất đai phải có cùng mục đích sử dụng. Do đó, đất đai không cùng mục đích sử dụng cần phải thay đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa đất trước khi triển khai quá trình gộp thửa đồng thời thửa đất đai được tạo thành từ quá trình gộp thửa đất sẽ có giá trị dùng giống nhau trên toàn bộ quy mô khu đất.

Diện tích thửa đất đai ngay khi được hợp thửa không cao hơn hạn mức theo yêu cầu. Tùy từng vùng miền và mong muốn sử dụng đất đai nên hạn mức đó sẽ khác nhau.

Nếu như cao hơn hạn mức theo quy định, chủ sử dụng đất đai bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng các chính sách miễn giảm theo quy định của pháp luật.

Đối tượng áp dụng gộp thửa tại quận 8

Thủ tục gộp thửa đất áp dụng đối với hộ gia đình, đơn lẻ, bộ phận cư dân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất ở Việt Nam.

Thủ tục hồ sơ gộp thửa đất tại quận 8

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản đi kèm với đất đã cấp phép (bản gốc)

– Trích đo đạc địa chính thửa đất (bản gốc)

– Giấy tờ thực trạng nhà (bản gốc – nếu có)

– Tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ khai thuế TNCN

– Mẫu tờ khai thuế phí nông nghiệp

– Giấy tờ chứng thực việc miễn nghĩa vụ tài chính (nếu có) theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Các giai đoạn gộp thửa quận 8

Giai đoạn 1. Nộp giấy tờ hồ sơ

– Gửi giấy tờ tại Cơ sở Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện, tại nơi đã tổ chức Bộ phận một cửa có thể nộp ở Bộ phận một cửa.

– Khu vực không có Cơ quan Văn phòng đăng ký nhà đất hoặc Văn phòng một cửa có thể nộp ở Cơ sở đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Cơ sở Tài nguyên và Môi trường.

– Hộ gia đình, cá nhân, bộ phận dân cư nộp hồ sơ ở Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có nhu cầu.

Với trường hợp tiếp nhận giấy tờ chưa đầy đủ, không phù hợp thì trong thời hạn cao nhất 03 ngày, bộ phận thụ lí, giải quyết hồ sơ phải thông báo đồng thời hướng dẫn giúp người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn tất hồ sơ phù hợp theo yêu cầu.

Bước 2. Thụ lí hồ sơ

– Bộ phận tiếp nhận thủ tục hồ sơ kê tất cả thông tin vào trong cuốn sổ tiếp nhận hồ sơ, đưa Phiếu tiếp nhận đến cho người nộp hồ sơ.

Giai đoạn 3. Xử lí

Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất tiến hành các hạng mục sau:

– Khảo sát địa chính nhằm chia tách thửa đất

– Lập hồ sơ gửi tới UBND cấp huyện cấp phát mẫu Giấy chứng nhận dành cho người sử dụng đất đối với thửa đất vừa mới hợp thửa đất

– Chỉnh lý, cập nhật thay đổi vào trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất.

Giai đoạn 4. Trao lại kết quả

– Nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trao Giấy chứng nhận dành cho cá nhân đã được cấp hay gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để làm việc với trường hợp nộp hồ sơ ở cấp phường trong thời gian 03 ngày kể từ ngày có phương án giải quyết.

Thời gian xử lí gộp thửa đất quận 8:

Dựa vào khoản số 40 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP thời gian được xác định như sau:

– Không vượt quá 15 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận được hồ sơ hợp lệ; không quá 25 ngày đối với những xã khu vực miền núi, biển đảo, khu vực sâu, vùng xa, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội kém phát triển, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội vô cùng khó khăn.

– Thời gian đó không gồm thời gian những dịp nghỉ lễ căn cứ vào quy định của pháp luật; không thời gian tiếp nhận hồ sơ ở phường, thời gian tiến hành nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đai; không bao gồm thời gian xem xét giải quyết đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Dịch vụ hỗ trợ gộp thửa quận 8 Của N&N Home

– Tư vấn điều kiện hợp thửa đất căn cứ theo yêu cầu luật pháp.

– Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của người có quyền sử dụng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất được hợp thửa.

– Tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong việc gộp thửa đất

– Tư vấn và giúp Qúy khách hàng trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hợp thửa đất.

– Đại diện chủ đất, thực hiện tất cả giấy tờ quan trọng tại Bộ phận nhà nước có thẩm quyền.

– Xác thực lại thông tin, nếu xuất hiện bất kì sai sót, tư vấn hồ sơ đính chính các sai sót này.

Hỗ trợ 24/7: N&N Home tư vấn, giải đáp những vấn đề thắc mắc nhanh chóng và kịp thời, đảm bảo không làm lỡ việc của gia chủ.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc: Khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và gọi đến N&N Home. Công ty chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp đến khách hàng thông qua điện thoại. Trong một số trường hợp, bộ phận chuyên viên pháp lý sẽ đến tại nhà hỗ trợ và tiếp nhận sổ sách.

Bảo mật thông tin: Mọi thông tin và tài liệu khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy chưa hiểu rõ về cách thức gộp thửa tại quận 8, Công ty N&N Home sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thành các thủ tục pháp lý tại bộ phận nhà nước chuyên trách dễ dàng và thuận lợi. Toàn bộ thông tin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Công ty xây dựng N&N Home để được nhân viên tư vấn chi tiết nhất từ bây giờ.

Dohico chuyên thủ tục gộp thửa tại Quận 8

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here