Tương tự thủ tục tách thửa đất, nhiều chủ hộ gia đình, cá nhân trên khu vực quận 6 Có nhu cầu gộp thửa nhưng chưa biết thủ tục gộp thửa tại quận 6 thực hiện như thế nào. Dù không thực sự khó khăn thế nhưng việc gộp thửa lại chiếm khá nhiều thời gian với quá trình đi lại cho việc giải quyết giấy tờ sổ sách. Vì thế, trong này, chúng tôi mong muốn mang đến bạn đọc một số thông tin tiện ích liên quan về thủ tục gộp thửa tại quận 6 mời bạn xem qua.

Thủ tục gộp thửa tại quận 6 Là gì?

Hợp thửa là hợp các quyền sử dụng của các thửa đất đai nằm liền kề của một chủ sở hữu thành một quyền sử dụng đất chung của các thửa đất đó.

Vậy điều kiện Hợp thửa đất tại quận 6 là gì?

Dựa theo Luật Đất đai 2013 quy định về hợp thửa đất sau đây:

Các thửa đất được hợp thửa đất yêu cầu nằm kề nhau. Bởi khi gộp hai thửa đất trở thành một thửa thì thửa đất mới được hình thành sau khi gộp buộc phải được giới hạn bởi ranh giới xác định căn cứ trên thực địa hay được hiển thị bên trên sổ sách.

Các thửa đất phải có chung giá trị sử dụng. Do đó, đất không cùng mục đích dùng thì phải chuyển đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa đất trước khi triển khai thủ tục gộp thửa và thửa đất đai tạo thành từ quá trình hợp thửa sẽ có giá trị sử dụng giống nhau trên toàn quy mô thửa đất.

Diện tích thửa đất ngay khi đã được gộp thửa không cao quá hạn mức theo quy định. Tùy thuộc từng vùng miền và mong muốn sử dụng đất nên hạn mức đó trở nên khác nhau.

Nếu ngoài hạn mức theo quy định, chủ sở hữu đất đai bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng những chính sách ưu đãi theo yêu cầu của luật pháp.

Đối tượng được áp dụnggộp thửa đất quận 6

Quy trình hợp thửa đất được áp dụng với hộ gia đình, đơn lẻ, cộng đồng cư dân, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất đai tại Việt Nam.

Thông tin hồ sơ hợp thửa quận 6

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản đi kèm với đất đã cấp phép (bản gốc)

– Trích đo địa chính thửa đất (bản gốc)

– Hồ sơ thực trạng nhà đất (bản gốc – nếu có)

– Tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Tờ khai thuế TNCN

– Tờ khai thuế phí nông nghiệp

– Giấy tờ chứng thực việc giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có) theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Các giai đoạn hợp thửa quận 6

Bước 1. Nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất thuộc quận, nơi đã tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa.

– Địa phương chưa có Cơ sở Văn phòng đăng ký đất hoặc Văn phòng một cửa thì nộp ở Cơ sở đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Cơ sở Tài nguyên môi trường.

– Bộ phận gia đình, đơn lẻ, bộ phận cư dân nộp giấy tờ hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã (xã, phường, thị trấn) khi có nguyện vọng.

Trường hợp nhận giấy tờ hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn cao nhất 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ phải thông báo và tư vấn giúp cá nhân nộp giấy tờ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ dựa theo yêu cầu.

Bước 2. Nhận hồ sơ

– Văn phòng nhận giấy tờ hồ sơ điền chi tiết thông tin vào sổ tiếp nhận giấy tờ, đưa Phiếu tiếp nhận đến cho cá nhân nộp giấy tờ.

Giai đoạn 3. Giải quyết

Cơ quan Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành những hạng mục như sau:

– Đo đạc địa chính nhằm chia tách thửa đất đai

– Lên bảng hồ sơ trình Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp phát mẫu Giấy chứng nhận dành cho người sử dụng đất đai đối với thửa đất mới gộp thửa đất

– Chỉnh đổi, cập nhật thay đổi vào bên trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất.

Bước 4. Trao lại kết quả

– Nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hay gửi Ủy ban nhân dân cấp phường để trao đổi đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp phường trong thời hạn 03 ngày tính từ lúc có kết quả giải quyết.

Thời giangiải quyếthợp thửa quận 6:

Theo khoản 40 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP thời hạn được tính sau đây:

– Không quá 15 ngày kể từ thời điểm tiếp nhận được hồ sơ hợp lệ; không quá 25 ngày với những phường khu vực miền núi, hải đảo, vùng sâu, khu vực vùng xa, khu vực vùng có tình hình kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội rất khó khăn.

– Thời gian trên đây không gồm thời gian những ngày nghỉ lễ căn cứ vào quy định của pháp luật; không thời gian nhận hồ sơ tại xã, thời gian tiến hành nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đai; không bao gồm thời gian xem xét giải quyết đối với trường hợp sử dụng đất đai gây vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Dịch vụ hỗ trợ hợp thửa quận 6 Của Công ty xây dựng N&N Home

– Tư vấn điều kiện gộp thửa đất dựa theo yêu cầu pháp luật.

– Giải đáp quyền và nghĩa vụ của bên có quyền sử dụng mảnh đất hợp thửa, mảnh đất được hợp thửa.

– Tư vấn và xử lí tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong việc hợp thửa

– Tư vấn đồng thời trợ giúp Qúy khách hàng trong việc chuẩn bị thủ tục gộp thửa đất.

– Đại diện khách hàng, tiến hành mọi giấy tờ quan trọng ở Cơ quan nhà nước có chức trách.

– Xác thực lại thông tin, nếu có sai lệch, hỗ trợ thủ tục đính chính các sai sót này.

Tư vấn 24/7: Chúng tôi hỗ trợ, giải đáp tất cả vấn đề thắc mắc đơn giản và hiệu quả, đảm bảo không làm lỡ công việc của khách hàng.

Rút ngắn thời gian, tiền bạc: Khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và gọi cho Công ty xây dựng N&N Home. Chúng tôi tiến hành tư vấn trực tiếp đến với chủ nhà qua điện thoại. Đối với một số trường hợp, bộ phận chuyên viên pháp lý sẽ đi đến tại nhà tư vấn và nhận hồ sơ.

Bảo mật thông tin: Mọi thông tin và tài liệu khách hàng chia sẻ sẽ được bảo mật hoàn toàn.

Nếu như bạn vẫn còn đang chưa hiểu rõ về quá trình gộp thửa tại quận 6, N&N Home sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện mọi giấy tờ pháp lý tại bộ phận nhà nước thẩm quyền nhanh chóng và thuận lợi. Mọi thông tin vui lòng tìm đến đường dây nóng Công ty N&N Home để được nhân viên hỗ trợ cụ thể nhất ngay từ hôm nay.

Dohico chuyên thủ tục gộp thửa tại Quận 6

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here