Tương tự thủ tục tách thửa đất, nhiều đại diện hộ gia đình, cá nhân tại địa bàn quận 5 Mong muốn gộp thửa thế nhưng chưa biết quá trình tiến hành ra làm sao. Cho dù không quá khó khăn thế nhưng thủ tục gộp thửa lại chiếm nhiều thời gian và công sức đi lại để giải quyết giấy tờ sổ sách. Vì vậy, trong này, chúng tôi mong muốn mang đến bạn đọc những thông tin tiện ích liên quan đến chủ đề gộp thửa mời bạn đọc tham khảo qua.

Thủ tục gộp thửa tại quận 5 Là gì?

Hợp thửa là hợp những quyền sở hữu đối với những thửa đất nằm liền kề nhau của một chủ sở hữu thành một quyền sử dụng đất chung của các thửa đất đai đó.

Như vậy điều kiện Hợp thửa đất quận 5 là gì?

Theo Luật về Đất đai năm 2013 quy định đối với gộp thửa gồm có:

Những thửa đất được hợp thửa yêu cầu liền kề. Bởi khi gộp hai thửa đất thành một thửa thì thửa đất mới được hình thành ngay khi hợp phải được hạn chế bởi ranh giới định hình căn cứ trên thực địa hoặc được hiển thị bên trên sổ sách.

Những thửa đất đai cần có chung giá trị sử dụng. Thế nên, đất không cùng mục đích sử dụng thì phải chuyển đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa đất trước khi tiến hành quá trình gộp thửa đất đồng thời thửa đất tạo thành từ việc hợp thửa sẽ có giá trị sử dụng giống nhau trên toàn diện tích khu đất.

Diện tích thửa đất đai sau khi đã được hợp thửa không cao hơn hạn mức dựa theo quy định. Tùy thuộc vào từng vùng miền và mục đích sử dụng đất nên hạn mức đó sẽ khác nhau.

Nếu như cao hơn hạn mức căn cứ theo quy định, chủ sử dụng đất sẽ bị hạn chế quyền lợi đồng thời không được áp dụng các chế độ ưu đãi dựa theo quy định của luật pháp.

Đối tượng áp dụnggộp thửa đất quận 5

Quy trình hợp thửa áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân, bộ phận cư dân, người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất ở Việt Nam.

Thông tin hồ sơ gộp thửa quận 5

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai đã cấp (bản gốc)

– Trích đo địa chính thửa đất đai (bản gốc)

– Giấy tờ thực trạng nhà (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ kê khai thuế TNCN

– Mẫu tờ khai thuế phí nông nghiệp

– Giấy tờ chứng minh việc giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có) căn cứ theo quy định (bản sao chứng thực).

Quá trình hợp thửa quận 5

Giai đoạn 1. Nộp giấy tờ

– Gửi hồ sơ sổ sách tại Cơ sở Văn phòng đăng ký đất đai thuộc quận, tại nơi có tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp ở Bộ phận một cửa.

– Khu vực không có Cơ quan Văn phòng đăng ký nhà đất hoặc Văn phòng một cửa có thể nộp tại Cơ sở đăng ký quyền sử dụng nhà đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường.

– Bộ phận gia đình, đơn lẻ, bộ phận cư dân nộp hồ sơ tại UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có nguyện vọng.

Với trường hợp tiếp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lý thì trong thời gian cao nhất 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, giải quyết hồ sơ phải có thông báo và hướng dẫn giúp người nộp giấy tờ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh giấy tờ đúng theo quy định.

Bước 2. Tiếp nhận giấy tờ hồ sơ

– Bộ phận nhận hồ sơ điền đầy đủ thông tin vào trong sổ tiếp nhận hồ sơ, trao mẫu phiếu tiếp nhận cho người nộp hồ sơ.

Giai đoạn 3. Giải quyết

Cơ quan Văn phòng đăng ký đất tiến hành những hạng mục bao gồm:

– Đo đạc địa chính nhằm chia tách thửa đất đai

– Thiết lập hồ sơ trình lên UBND cấp huyện cấp phát mẫu Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất với thửa đất vừa mới hợp thửa đất

– Chỉnh đổi, cập nhật biến động vào giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Giai đoạn 4. Trao nhận kết quả

– Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trao mẫu giấy chứng nhận cho cá nhân đã được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp phường để làm việc với trường hợp nộp hồ sơ ở cấp phường trong thời hạn 03 ngày tính từ thời điểm có kết quả giải quyết.

thời hạn giải quyết gộp thửa đất quận 5

Dựa theo khoản 40 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP thời gian được tính như sau:

– Không vượt quá 15 ngày từ ngày tiếp nhận được hồ sơ phù hợp; không vượt quá 25 ngày với những xã miền núi, biển đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội ít phát triển, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội vô cùng khó khăn.

– Thời gian đó không bao gồm thời gian những ngày nghỉ lễ căn cứ vào quy định của pháp luật; không thời gian tiếp nhận hồ sơ ở xã, thời gian tiến hành nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất; không bao gồm thời gian xem xét giải quyết với trường hợp sử dụng đất đai gây vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Dịch vụ tư vấn gộp thửa quận 5 Của N&N Home

– Giải đáp điều kiện hợp thửa căn cứ theo quy định pháp luật.

– Giải đáp quyền và nghĩa vụ của những người có quyền lợi sử dụng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất được gộp thửa.

– Tư vấn và giải quyết tranh chấp đất, mâu thuẫn phát sinh trong việc gộp thửa đất

– hướng dẫn và giúp Qúy khách hàng trong việc chuẩn bị thủ tục gộp thửa.

– Thay mặt khách hàng, triển khai mọi giấy tờ quan trọng tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Xác thực lại thông tin, nếu có sai lệch, hỗ trợ thủ tục đính chính các sai sót này.

Tư vấn 24/7: Công ty chúng tôi hỗ trợ, giải đáp những nội dung thắc mắc đơn giản và hiệu quả, đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của Qúy khách hàng.

Tiết kiệm thời gian, tiền bạc: Qúy khách hàng chỉ cần lấy điện thoại và liên hệ đến N&N Home. Công ty chúng tôi thực hiện tư vấn trực tiếp đến với Qúy khách hàng qua đường dây nóng. Đối với một vài trường hợp, bộ phận nhân viên pháp lý sẽ đến tại nhà hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ sổ sách.

Tuyệt mật thông tin: Tất cả tin tức và tài liệu khách hàng cung cấp sẽ được giữ bí mật hoàn toàn.

Nếu quý khách hàng vẫn còn đang thắc mắc về hình thức gộp thửa đất ở quận 5, N&N Home sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện các hồ sơ pháp lý tại bộ phận nhà nước chuyên trách dễ dàng và thuận lợi. Toàn bộ chi tiết vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Công ty xây dựng N&N Home để được nhân viên hỗ trợ chi tiết nhất ngay từ hôm nay.

Dohico chuyên thủ tục gộp thửa tại Quận 5

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here