Gần giống thủ tục tách thửa đất, nhiều chủ hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn quận 12 Mong muốn gộp thửa đất nhưng chưa biết thủ tục thực hiện ra làm sao. Tuy không quá khó khăn nhưng việc gộp thửa lại chiếm nhiều thời gian với quá trình đi lại khi giải quyết hồ sơ sổ sách. Vì thế, qua bài viết này, N&N Home mong muốn truyền tải đến bạn một vài thông tin hữu ích liên quan về thủ tục gộp thửa tại quận 12 mời bạn xem qua.

Thủ tục gộp thửa tại quận 12 Là gì?

Hợp thửa là gộp những quyền sở hữu đối với những thửa đất nằm liền kề nhau của một chủ sở hữu thành một quyền sử dụng đất chung của các thửa đất đó.

Vậy điều kiện Gộp thửa tại quận 12 là gì?

Dựa theo Luật về Đất đai 2013 quy định về hợp thửa như sau:

Những thửa đất đai được gộp thửa cần phải liền kề. Bởi khi hợp hai thửa đất đai trở thành một thửa thì thửa đất mới sẽ được tạo thành ngay khi hợp phải được đánh dấu bởi ranh giới định hình căn cứ trên thực địa hoặc được mô tả trên hồ sơ.

Các thửa đất đai phải có cùng mục đích sử dụng. Như vậy, đất không cùng mục đích sử dụng cần phải thay đổi mục đích sử dụng một trong hai thửa trước khi thực hiện các bước gộp thửa và thửa đất được tạo thành từ việc gộp thửa đất sẽ có giá trị sử dụng giống nhau trên toàn diện tích thửa đất.

Quy mô thửa đất đai sau khi được gộp thửa không vượt hạn mức căn cứ theo quy định. Tùy vào từng vùng miền và mong muốn sử dụng đất do đó con số đó trở nên khác nhau.

Nếu như vượt ngoài hạn mức dựa theo yêu cầu, người sở hữu đất đai sẽ bị hạn chế quyền lợi đồng thời không được áp dụng các chế độ ưu đãi theo yêu cầu của luật pháp.

Đối tượng áp dụng gộp thửa tại quận 12

Thủ tục hợp thửa đất được áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài đã được quyền sở hữu nhà ở kèm với quyền sử dụng đất đai ở Việt Nam.

Mẫu hồ sơ gộp thửa tại quận 12

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đai đã cấp phép (bản gốc)

– Trích đo địa chính thửa đất đai (bản gốc)

– Hồ sơ hiện trạng nhà (bản gốc – nếu có)

– Mẫu tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Tờ khai thuế TNCN

– Tờ kê khai thuế phí nông nghiệp

– Giấy tờ chứng minh việc miễn nghĩa vụ tài chính (nếu có) dựa theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Các giai đoạn gộp thửa tại quận 12

Bước 1. Nộp giấy tờ hồ sơ

– Gửi giấy tờ hồ sơ tại Cơ sở Văn phòng đăng ký đất đai cấp quận, tại nơi đã tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp ở Bộ phận một cửa.

– Địa phương chưa có Cơ quan Văn phòng đăng ký đất hay Văn phòng một cửa thì nộp ở Cơ quan đăng ký quyền sử dụng nhà đất của Cơ sở Tài nguyên môi trường.

– Bộ phận gia đình, đơn lẻ, cộng đồng cư dân nộp giấy tờ hồ sơ ở UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) nếu có nguyện vọng.

Với trường hợp nhận giấy tờ hồ sơ thiếu sót, không hợp lệ thì trong thời hạn cao nhất 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải có thông báo và tư vấn giúp người nộp giấy tờ bổ sung, hoàn chỉnh giấy tờ dựa theo yêu cầu.

Giai đoạn 2. Tiếp nhận giấy tờ hồ sơ

– Cơ quan nhận hồ sơ kê chi tiết thông tin vào trong sổ tiếp nhận hồ sơ, đưa Phiếu tiếp nhận cho đại diện nộp giấy tờ.

Bước 3. Giải quyết

Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai triển khai một số công việc sau:

– Đo đạc địa chính nhằm phân tách thửa đất đai

– Lên bảng hồ sơ trình đến Ủy ban nhân dân cấp quận cấp phát mẫu Giấy chứng nhận dành cho cá nhân sử dụng đất đai đối với thửa đất mới gộp thửa đất

– Chỉnh đổi, cập nhật thay đổi vào trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 4. Trả lại kết quả

– Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai trao nhận Giấy chứng nhận cho người đã được cấp phát hoặc gửi UBND cấp phường để làm việc đối với trường hợp nộp giấy tờ ở cấp xã trong thời gian 03 ngày kể từ thời điểm có phương án xử lí.

thời hạnxử líhợp thửa quận 12:

Theo khoản số 40 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP thời gian được tính sau đây:

– Không quá 15 ngày từ lúc tiếp nhận được giấy tờ đạt yêu cầu; không vượt quá 25 ngày với những xã khu vực miền núi, biển đảo, vùng sâu, khu vực vùng xa, khu vực có điều kiện kinh tế – xã hội ít phát triển, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

– Thời gian trên đây không gồm thời gian các ngày nghỉ lễ căn cứ vào quy định của luật pháp; không thời gian tiếp nhận hồ sơ ở phường, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đai; không tính thời gian xem xét xử lý với trường hợp sử dụng đất có ảnh hưởng pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Dịch vụ tư vấn gộp thửa đất quận 12 Của Công ty xây dựng N&N Home

– Tư vấn điều kiện gộp thửa đất căn cứ theo yêu cầu pháp luật.

– Tư vấn quyền lợi và nghĩa vụ của bên có quyền lợi sử dụng mảnh đất hợp thửa, mảnh đất được hợp thửa.

– Hỗ trợ và xử lí tranh chấp đất đai, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình gộp thửa

– hướng dẫn đồng thời trợ giúp Qúy khách hàng trong việc chuẩn bị thủ tục gộp thửa đất.

– Đại diện khách hàng, triển khai tất cả hồ sơ cần thiết tại Bộ phận nhà nước có thẩm quyền.

– Xác thực lại thông tin, nếu như có sai sót, tư vấn thủ tục điều chỉnh những sai lệch này.

Hỗ trợ 24/7: Chúng tôi hỗ trợ, giải đáp những nội dung thắc mắc nhanh chóng và hiệu quả, cam kết không làm lỡ việc của gia chủ.

Đẩy nhanh thời gian, tiền bạc: Khách hàng chỉ cần nhấc và gọi cho N&N Home. Chúng tôi tiến hành giải đáp trực tiếp đến khách hàng thông qua đường dây nóng. Đối với một vài trường hợp, đội ngũ chuyên viên pháp lý sẽ đến tại nhà hỗ trợ và nhận văn bản giấy tờ.

Bảo mật thông tin: Mọi thông tin và giấy tờ Qúy khách hàng cung cấp sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

Nếu như quý khách hàng vẫn còn cảm thấy thắc mắc về hình thức gộp thửa ở quận 12, Công ty N&N Home sẽ hỗ trợ quý khách hàng hoàn thiện mọi hồ sơ pháp lý ở bộ phận nhà nước thẩm quyền nhanh chóng và hiệu quả. Toàn bộ thông tin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Công ty để được nhân viên tư vấn cụ thể nhất ngay từ hôm nay.

Dohico chuyên thủ tục gộp thửa tại Quận 12

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here