Gần giống với tách thửa đất, nhiều đại diện hộ gia đình, cá nhân trong địa bàn quận 10 Mong muốn hợp thửa thế nhưng không biết quá trình thực hiện ra làm sao. Tuy không quá phức tạp nhưng thủ tục hợp thửa đất lại mất nhiều thời gian cũng như quá trình đi lại cho việc xử lí thủ tục sổ sách. Vì thế, qua bài viết dưới đây, N&N Home mong muốn mang đến bạn đọc một vài thông tin ý nghĩa liên quan đến thủ tục gộp thửa tại quận 10 mời bạn xem qua.

Thủ tục gộp thửa đất tại quận 10 Là gì?

Gộp thửa là gộp những quyền sở hữu đối với các thửa đất nằm cạnh nhau thuộc một người sở hữu thành một quyền sử dụng đất chung của các thửa đất đai đó.

Vậy điều kiện Gộp thửa quận 10 là gì?

Căn cứ theo Luật về Đất đai năm 2013 quy định đối với gộp thửa sau đây:

Những thửa đất đai muốn được gộp thửa phải kề. Vì khi gộp hai thửa đất tạo thành một thửa thì thửa đất mới được hình thành ngay khi hợp phải được hạn chế bởi ranh giới định hình trên thực địa hay được thể hiện bên trên sổ sách.

Những thửa đất phải có chung mục đích sử dụng. Như vậy, đất không chung mục đích dùng cần phải chuyển đổi giá trị sử dụng của một trong hai thửa trước khi triển khai thủ tục hợp thửa và thửa đất đai được tạo thành từ việc hợp thửa sẽ có giá trị dùng giống nhau trên toàn bộ quy mô khu đất.

Diện tích thửa đất đai ngay khi đã được hợp thửa không cao quá hạn mức theo yêu cầu. Tùy vào từng địa phương và chủ đích sử dụng đất đai nên con số đó sẽ không giống nhau.

Nếu như vượt ngoài hạn mức theo quy định, người sử dụng đất bị hạn chế quyền lợi hoặc không được áp dụng các chính sách miễn giảm dựa theo yêu cầu của pháp luật.

Đối tượng được áp dụng gộp thửa quận 10

Quy trình gộp thửa đất áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng cư dân, người Việt Nam định cư tại nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở đi kèm với quyền sử dụng đất đai ở Việt Nam.

Mẫu hồ sơ hợp thửa đất quận 10

– Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản đi kèm với đất đã được cấp phép (bản gốc)

– Trích đo địa chính thửa đất (bản gốc)

– Giấy tờ hiện trạng nhà (bản gốc – nếu có)

– Tờ kê khai lệ phí trước bạ nhà đất

– Mẫu tờ khai thuế TNCN

– Tờ kê khai thuế phí nông nghiệp

– Mẫu giấy tờ chứng minh việc giảm nghĩa vụ tài chính (nếu có) theo yêu cầu (bản sao chứng thực).

Các giai đoạn hợp thửa quận 10

Giai đoạn 1. Nộp giấy tờ hồ sơ

– Gửi giấy tờ hồ sơ ở Cơ sở Văn phòng đăng ký nhà đất cấp quận, nơi đã tổ chức Bộ phận một cửa thì nộp tại Bộ phận một cửa.

– Khu vực không có Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất hay Bộ phận một cửa có thể nộp tại Cơ sở đăng ký quyền sử dụng đất của Phòng Tài nguyên môi trường.

– Hộ gia đình, đơn lẻ, cộng đồng cư dân nộp hồ sơ ở UBND cấp xã (xã, phường, thị trấn) khi có nhu cầu.

Trường hợp nhận giấy tờ hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời hạn cao nhất 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý giấy tờ hồ sơ phải có thông báo và tư vấn giúp cá nhân nộp hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu.

Giai đoạn 2. Thụ lí giấy tờ

– Văn phòng nhận giấy tờ hồ sơ điền tất cả thông tin vào trong sổ tiếp nhận hồ sơ, trao Phiếu tiếp nhận đến cho đại diện nộp hồ sơ.

Giai đoạn 3. Giải quyết

Bộ phận Văn phòng đăng ký đất đai triển khai những hạng mục bao gồm:

– Khảo sát địa chính để phân tách thửa đất đai

– Thiết lập hồ sơ trình UBND cấp quận cấp phát mẫu Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất đối với thửa đất vừa mới hợp thửa

– Chỉnh lý, cập nhật thay đổi vào trong giấy tờ hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

Bước 4. Trao nhận kết quả

– Nhánh Văn phòng đăng ký đất đai trao Giấy chứng nhận dành cho người đã được cấp hay gửi UBND cấp phường để tiến hành làm việc với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã trong thời gian 03 ngày kể từ ngày có phương án xử lí.

thời hạnxử lígộp thửa đất quận 10:

Dựa theo khoản số 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thời hạn được xác định như sau:

– Không vượt quá 15 ngày kể từ lúc tiếp nhận được hồ sơ đạt yêu cầu; không vượt quá 25 ngày với những xã khu vực miền núi, hải đảo, khu vực sâu, khu vực xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội ít phát triển, khu vực có tình hình kinh tế – xã hội vô cùng khó khăn.

– Thời gian này không gồm thời gian những ngày nghỉ lễ dựa vào quy định của pháp luật; không thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian tiến hành nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất đai; không thời gian xem xét giải quyết đối với trường hợp sử dụng đất đai gây vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định.

Dịch vụ tư vấn gộp thửa quận 10 Của Công ty N&N Home

– Tư vấn điều kiện hợp thửa đất dựa vào yêu cầu pháp luật.

– Giải đáp quyền và nghĩa vụ của những người có quyền lợi dùng mảnh đất gộp thửa, mảnh đất được gộp thửa.

– Tư vấn và giải quyết tranh chấp đất, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình gộp thửa đất

– hướng dẫn đồng thời trợ giúp Qúy khách hàng trong việc chuẩn bị giấy tờ hợp thửa đất.

– Đại diện chủ đất, thực hiện mọi giấy tờ quan trọng tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Kiểm tra lại thông tin, nếu phát hiện sai lệch, tư vấn hồ sơ điều chỉnh các sai sót đó.

Tư vấn 24/7: N&N Home tư vấn, giải đáp những nội dung thắc mắc đơn giản và hiệu quả, đảm bảo không làm lỡ việc của Qúy khách hàng.

Đẩy nhanh thời gian, tiền bạc: Qúy khách hàng chỉ cần nhấc và liên hệ đến Công ty N&N Home. Chúng tôi tiến hành hỗ trợ trực tiếp cho chủ nhà thông qua đường dây nóng. Trong một số trường hợp, đội ngũ nhân viên pháp lý sẽ đến tại nhà hỗ trợ và tiếp nhận sổ sách.

Bảo mật thông tin: Toàn bộ thông tin và giấy tờ Qúy khách hàng cung cấp sẽ được giữ bí mật tuyệt đối.

Nếu như bạn vẫn còn cảm thấy chưa hiểu rõ về hình thức gộp thửa đất tại quận 10, Công ty xây dựng N&N Home sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện các thủ tục pháp lý tại bộ phận nhà nước thẩm quyền dễ dàng và thuận lợi. Toàn bộ thông tin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng Công ty N&N Home để được bộ phận tư vấn chi tiết nhất từ bây giờ.

Dohico chuyên thủ tục gộp thửa tại Quận 6

Hotline: 0977 189 948

Trang web:  https://giaytonhathuduc.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here